TỔ CHỨC LỄ GIAO NHẬN QUÂN NĂM 2023

Sáng ngày 06/2 huyện Thạch An đã long trọng tổ chức lễ giao nhận quân năm 2023. Tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Thắng, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh tỉnh, thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự tỉnh, phụ trách công tác tuyển quân huyện Thạch An;  lãnh đạo Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, Lãnh đạo Huyện Ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện.

Nghi lễ chào cờ tại buổi lễ giao nhận quân

Các đồng chí lãnh đạo huyện tặng quà cho các tân binh lên đường nhập ngũ

Trong đợt tuyển quân năm 2023 huyện Thạch An được giao chỉ tiêu nhập ngũ 65 thanh niên, trong đó: công an 10 chỉ tiêu, quân sự là 55 thanh niên. Các thanh niên trúng tuyển đều có sức khỏe tốt, trong đó có 04 thanh niên trình độ cao đẳng, đại học, 44 thanh niên THPT. Để chuẩn bị tốt cho đợt tuyển quân, ban chỉ huy quân sự huyện Thạch An đã tham mưu cho hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện chỉ đạo các ban ngành, đoàn thể đẩy mạnh công tác tuyên truyền sâu rộng trong nhân dân về Luật nghĩa vụ quân sự, nâng cao ý thức trách nhiệm của công dân với nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc. Các xã sàng lọc, nắm chắc số lượng thanh niên trong độ tuổi thực hiện nghĩa vụ quân sự trên địa bàn. Niêm yết danh sách những công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ, những công dân thuộc diện miễn, hoãn thực hiện Luật nghĩa vụ quân sự, xác minh lý lịch công dân và quản lý tốt những công dân chuẩn bị lên đường nhập ngũ. Các khâu sàng lọc, lập danh sách, khám tuyển đều được các địa phương thực hiện công khai, minh bạch, dân chủ.

Năm 2023 huyện Thạch An có 65 thanh niên lên đường nhập ngũ

Đồng chí Vũ Đình Quang - Bí thư huyện ủy tặng hoa cho các tân binh trước khi lên đường nhập ngũ

65 công dân được giao cho các đơn vị: Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Cao Bằng: 30 thanh niên; Bộ chỉ huy bộ đội biên phòng tỉnh Cao Bằng: 25 thanh niên và Công an tỉnh là 10 thanh niên.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Văn nghệ chào mừng buổi lễ giao nhận quân

Đồng chí Vũ Đình Quang - Bí thư huyện ủy thắp lửa truyền thống tại Lễ giao nhận quân

Đồng chí Nông Thế Phúc - Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đánh trống khai lễ giao nhận quân

Các tân binh huyện Thạch An sẵn sàng lên đường nhập ngũ

Toàn cảnh lễ giao nhận quân

Các đồng chí lãnh đạo huyện Thạch An tặng hoa cho các đơn vị nhận quân

Các chiến sĩ bước qua cầu vinh quang

Các chiến sĩ lên đường nhập ngũ

Thực hiện: Thùy Dương - Trần Nhung - Tuấn Anh