LỄ RA MẮT MÔ HÌNH ĐIỂM THÔNG BÁO LƯU TRÚ QUA PHẦN MỀM ASM TẠI TRUNG TÂM Y TẾ HUYỆN

Ngày 19/3 huyện Thạch An đã tổ chức lễ ra mắt mô hình điểm thông báo lưu trú qua phần mềm ASM tại trung tâm y tế huyện. Tham dự có lãnh đạo công an huyện, Trung tâm Y tế huyện, lãnh đạo các phòng, ban là thành viên tổ công tác Đề án 06 của huyện và 05 cơ sở kinh doanh lưu trú trên địa bàn.

Tại lễ ra mắt các đại biểu đã được  giới thiệu phần mềm thông báo lưu trú ASM. Từ năm 2023, Trung tâm y tế huyện Thạch An đã trang bị đầu đọc thẻ ( Căn cước công dân gắn chip điện tử, thẻ bảo hiểm y tế) theo quy chuẩn của Bộ Thông tin và truyền thông tại 14 trạm y tế xã, thị trấn, phòng khám Trung tâm y tế. Từ khi triển khai thực hiện thông báo lưu trú trên Cổng dịch vụ công quốc gia, Trung tâm y tế huyện đã tiến hành khai báo lưu trú cho 1.128 bệnh nhân điều trị nội trú.

Phần mềm ASM mang lại những tiện ích trong công tác đăng ký, quản lý lưu trú cho các cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú, cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn thực hiện khai báo lưu trú đối với bệnh nhân, khách lưu trú... Giúp các cơ sở rút ngắn thời gian nhập dữ liệu và tự động cập nhật các thông tin đăng ký đảm bảo  xác thực đồng bộ với hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư. Qua đó góp phần quản lý, nâng cao hiệu quả công tác cải cách thủ tục hành chính, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân và tổ chức thực hiện thủ tục thông báo lưu trú theo quy định của luật cư trú.

Tại lễ ra mắt, đại diện công an huyện đã hướng dẫn cách đăng nhập, sử dụng phục vụ công tác thông báo lưu trú trên hệ thống phần mềm ASM./.

Thực hiện: Thùy Dương - Thu Hằng