CÔNG BỐ QUYẾT ĐỊNH THÀNH LẬP CHI BỘ QUÂN SỰ XÃ THÁI CƯỜNG

Ngày 14/3, Đảng ủy xã Thái Cường, huyện Thạch An tổ chức Hội nghị công bố Quyết định thành lập Chi bộ Quân sự xã khóa I, nhiệm kỳ 2022 - 2025. Tham dự có đồng chí Nông Tiến Quỳnh, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban tổ chức Huyện ủy; đại diện lãnh đạo Ban Chỉ huy Quân sự huyện; Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, các đoàn thể xã, bí thư các chi bộ trực thuộc và các đồng chí đảng viên trong chi bộ Quân sự xã.

Thực hiện Hướng dẫn số 24 - HD/BTCTW, ngày 20/9/2023 của Ban Tổ chức Trung ương về tổ chức và hoạt động của Chi bộ Quân sự xã, phường, thị trấn; các văn bản hướng dẫn của Tỉnh ủy, Huyện ủy. Đảng ủy xã Thái Cường đã tổ chức Hội nghị công bố Quyết định thành lập Chi bộ Quân sự xã khóa I, nhiệm kỳ 2022 - 2025 gồm 05 đảng viên, chỉ định đồng chí Bí thư Đảng ủy xã giữ chức vụ Bí thư Chi bộ.

Sau khi thành lập, Chi bộ Quân sự xã thực hiện phân công nhiệm vụ cho từng đảng viên, ban hành chương trình, kế hoạch công tác, phối hợp với xây dựng tập thể chi bộ đoàn kết, vững mạnh. Lãnh đạo Ban chỉ huy Quân sự xã thực hiện tốt chức năng tham mưu cho cấp ủy, chính quyền về nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương; xây dựng lực lượng dân quân vững mạnh, có trọng tâm, trọng điểm; phối hợp với lực lượng công an và các lực lượng liên quan khác ở địa phương bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Việc thành lập Chi bộ Quân sự xã nhằm tăng cường sự lãnh đạo của Đảng, cấp ủy các cấp đối với nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương và nâng cao chất lượng dân quân ở cơ sở. Góp phần đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân ngày càng vững chắc./.

Thực hiện: Thu Hằng