LỰC LƯỢNG CSGT XỬ LÝ 346 TRƯỜNG HỢP VI PHẠM TRONG ĐỢT THỰC HIỆN CAO ĐIỂM TẤN CÔNG, TRẤN ÁP TỘI PHẠM

Thực hiện đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024, lực lượng CSGT – Công an huyện Thạch An đã tập trung lực lượng tuần tra kiểm soát việc chấp hành luật giao thông của người dân, kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, đặc biệt là hành vi điều khiển phương tiện sau khi đã uống rượu bia, sử dụng chất ma túy.

Lực lượng CSGT kiểm tra nồng độ cồn

Từ ngày 15/12/2023 đến ngày 27/02/2024, lực lượng CSGT đã bố trí 82 ca tuần tra kiểm soát với 350 lượt cán bộ, chiến sĩ tham gia làm nhiệm vụ với tinh thần trách nhiệm “xuyên đêm, xuyên Tết”, qua đó đã kiểm tra, xử lý 346 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông, phạt tiền trên 343 triệu đồng; tước quyền sử dụng giấy phép lái xe 31 trường hợp; tạm giữ 88 xe mô tô, 03 xe ô tô. So với cùng kỳ năm 2023 tăng 243 trường hợp, tiền phạt tăng trên 186 triệu đồng. Đặc biệt, đã xử lý 46 trường hợp tài xế vi phạm nồng độ cồn, tăng 31 trường hợp so với cùng kỳ năm 2023. Tổ chức 05 buổi tuyên truyền An toàn giao thông tại trường THPT Thạch An, xóm Nà Pá xã Đức Xuân, xóm Đoỏng Lẹng thị trấn Đông Khê; phát 950 tờ rơi tuyên truyền pháp luật.

Thời gian tới, lực lượng CSGT – Công an huyện Thạch An sẽ tiếp tục tập trung lực lượng, phương tiện để tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông theo các chuyên đề nồng độ cồn, ma túy, quá tải, quá khổ, cơi nới thành thùng, vi phạm của xe khách, xe container…; Đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong dịp lễ hội đầu xuân, các hoạt động chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội đầu năm./.

Trần Nhung