CÔNG BỐ QUYẾT ĐỊNH THÀNH LẬP CHI BỘ QUÂN SỰ XÃ LÊ LAI ​

Ngày 15/3/2024, Đảng ủy xã Lê Lai, huyện Thạch An tổ chức Hội nghị công bố Quyết định thành lập Chi bộ Quân sự xã Lê Lai khóa I, nhiệm kỳ 2022 - 2025. Tham dự có đồng chí Lý Minh Giang, Huyện ủy viên, Phó Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy; đại diện lãnh đạo Ban Chỉ huy Quân sự huyện; Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, các đoàn thể xã, bí thư các chi bộ trực thuộc và các đồng chí đảng viên trong chi bộ Quân sự xã.

Chi bộ Quân sự xã Lê Lai khóa I, nhiệm kỳ 2022 - 2025 gồm 06 đảng viên do  đồng chí  Bí thư Đảng ủy xã làm Bí thư Chi bộ, đồng chí  Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) xã làm Phó Bí thư Chi bộ.

Chi bộ Quân sự xã Lê Lai có nhiệm vụ lãnh đạo Ban CHQS xã thực hiện tốt chức năng tham mưu cho cấp ủy, chính quyền về nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương; xây dựng lực lượng dân quân vững mạnh, có trọng tâm, trọng điểm; phối hợp với lực lượng công an và các lực lượng liên quan khác ở địa phương bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn; làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, nâng cao ý thức quốc phòng toàn dân; nâng cao ý thức cảnh giác cách mạng, chủ động đấu tranh làm thất bại mọi âm mưu “diễn biến hoà bình” của các thế lực thù địch, phản động; đổi mới và nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, đáp ứng yêu cầu và nhiệm vụ trong tình hình mới, xây dựng chi bộ trong sạch, vững mạnh.

Chi bộ Quân sự xã được thành lập và đi vào hoạt động sẽ góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả và tăng cường sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng đối với công tác quốc phòng, quân sự địa phương. Góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, công tác phát triển Đảng trong lực lượng dân quân tự vệ hiện nay./.

Thu Hằng