PHÁT QUANG ĐƯỜNG TUẦN TRA BIÊN GIỚI NĂM 2023

Ngày 23/3, Đoàn thanh niên huyện Thạch An phối hợp Đồn biên phòng Đức Long tổ chức phát quang đường tuần tra biên giới tại xã Đức Long.

Theo đó, trên 50 đoàn viên các chi đoàn Dân - Chính - Đảng, khối liên cơ quan, đoàn thanh niên xã Đức Long và chi đoàn Đồn biên phòng Đức Long đã chia làm hai bộ phận tiến hành phát quang trên 800m đường biên, khu vực mốc 952, mốc 953 và mốc 962.

Đây là hoạt động hưởng ứng tháng thanh niên với chủ đề “tháng ba biên giới -  ngày đoàn viên” chào mừng kỷ niệm 92 năm ngày thành lập đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Hoạt động này góp phần tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho đoàn viên thanh niên về giá trị lịch sử và chủ quyền biên giới, lãnh thổ, từ đó tích cực tham gia bảo vệ đường biên, mốc giới quốc gia.

Dịp này, các chi đoàn đã tổ chức dâng hương báo công tại Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh với chiến thắng Chiến dịch Biên giới năm 1950 tại xóm Bản Mới, xã Đức Long; thăm, tặng quà các lực lượng đang làm nhiệm vụ tại các chốt  quản lý, bảo vệ biên giới của Đồn biên phòng Đức Long.

Thực hiện: Trần Nhung - Tuấn Anh