HỘI NGHỊ TUYÊN TRUYỀN, PHỔ BIẾN GIÁO DỤC PHÁP LUẬT NĂM HỌC 2022-2023

Chiều 27/10, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên huyện Thạch An phối hợp với Công an huyện Thạch An tổ chức hội nghị tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho gần 70 cán bộ, giáo viên và học sinh trong nhà trường.

Công an huyện tuyên truyền một số loại ma túy

Tại hội nghị, các đồng chí báo cáo viên Công an huyện Thạch An đã giới thiệu các nội dung cơ bản về phòng, chống bạo lực học đường, xâm hại trẻ em, khái niệm, tình trạng bạo lực học đường hiện nay, cách phòng tránh, xử lý khi gặp trường hợp bạo lực học đường, các hình thức xâm hại trẻ em phổ biến; tuyên truyền luật giao thông đường bộ, cách nhận biết một số biển báo giao thông thường gặp; tuyên truyền về phòng chống ma túy, một số loại ma túy và tác hại của ma túy; tuyên truyền luật an ninh mạng.

Công an huyện, cán bộ giáo viên và học sinh tham dự hội nghị

Sau buổi tuyên truyền, giáo viên nhà trường và các em học sinh đã cùng nhau ký Bản cam kết không vi phạm pháp luật và nội quy nhà trường năm học 2022 - 2023.

Học sinh ký Biên bản cam kết không vi phạm pháp luật và nội quy nhà trường

Thông qua công tác tuyên truyền nhằm nâng cao kiến thức pháp luật cho cán bộ, giáo viên và học sinh, từ đó nâng cao tinh thần trách nhiệm của mỗi tập thể, cá nhân trong việc chấp hành pháp luật Nhà nước, không để xảy ra vi phạm. Đồng thời có ý thức phát hiện tố cáo, tố giác, ngăn chặn kịp thời những trường hợp vi phạm pháp luật, góp phần đấu tranh, phòng ngừa tội phm, tệ nạn xã hội có hiệu quả, tạo điều kiện thuận lợi cho nhà trường có môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh và thân thiện./.

Thực hiện: Trần Nhung - Thu Hằng