TẬP HUẤN NÂNG CAO NHẬN THỨC VỀ THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ ​

Ngày 8/12 Sở Công Thương, Trung tâm khuyến công và xúc tiến thương mại tỉnh Cao Bằng phối hợp với huyện Thạch An tổ chức mở lớp tập huấn nâng cao nhận thức về thương mại điện tử năm 2022 cho 45 đại biểu là các đơn vị doanh nghiệp, hợp tác xã, các hộ gia đình, cá nhân người dân tộc thiểu số, hộ nghèo trên địa bàn huyện.

Toàn cảnh lớp tập huấn

Tại lớp tập huấn các đại biểu tham dự đã được nghe phổ biến, học tập, hướng dẫn sử dụng thương mại điện tử: Các nội dung tổng quan về thương mại điện tử, khái niệm thương mại điện tử, sự ra đời và phát triển của Internet, các phương tiện thực hiện thương mại điện tử, lợi ích và hạn chế của thương mại điện tử; Sàn thương mại điện tử, các hình thức phổ biến tại Việt Nam; Một số quy định về quản lý nhà nước đối với sàn thương mại điện tử: Kế hoạch tổng thể phát triển thương mại điện tử quốc gia giai đoạn 2021 - 2025; Hướng dẫn đăng ký và hoạt động trên một số sàn thương mại điện tử như cách khởi tạo gian hàng, đưa sản phẩm lên gian hàng và theo dõi đơn hàng. Hướng dẫn cách chụp ảnh, xây dựng nội dung giới thiệu sản phẩm, cách thức đóng gói, vận chuyển đảm bảo chất lượng sản phẩm. Phát triển thương hiệu và kinh doanh hiệu quả. Xây dựng và vận hành kênh bán hàng qua các nền tảng mạng xã hội như Facebook, zalo và cách làm Marketing hiệu quả.

Thông qua lớp tập huấn góp phần hỗ trợ doanh nghiệp, hợp tác xã, các hộ gia đình, cá nhân người dân tộc thiểu số và miền núi trên địa bàn huyện giới thiệu, quảng bá, kết nối tiêu thụ, tìm kiến cơ hội hợp tác và mở rộng thị trường, xúc tiến tìm đầu ra cho các sản phẩm nông sản./.

Thực hiện: Kim Oanh - Thu Hằng