LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG HUYỆN THẠCH AN TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ CÔNG ĐOÀN QUÝ II NĂM 2024

Ngày 15/4, Liên đoàn lao động(LĐLĐ) huyện Thạch An tổ chức Hội nghị giao ban công tác công đoàn quý I, triển khai nhiệm vụ quý II năm 2024.

Quý I năm 2024, LĐLĐ huyện chỉ đạo các Công đoàn cơ sở(CĐCS) tuyên truyền các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, của Công đoàn các cấp, tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn, sự kiện trọng đại của đất nước, của tỉnh, huyện. Thực hiện tốt các hoạt động chăm lo thiết thực tới đoàn viên công đoàn và người lao động. Trao 03 nhà Mái ấm Công đoàn cho 03 đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá 100 triệu đồng được hỗ trợ từ Quỹ xã hội LĐLĐ tỉnh Cao Bằng. Tổ chức chương trình “Tết sum vầy - Xuân chia sẻ”, trao tặng 109 suất quà tết cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn. Trong quý I, LĐLĐ huyện tổ chức ký kết Quy chế phối hợp với Phòng giao dịch NHCSXH huyện. Chỉ đạo các CĐCS phối hợp với thủ trưởng cơ quan, đơn vị tổ chức hội nghị cán bộ công nhân viên chức năm 2023. Tiếp tục chỉ đạo, hướng dẫn cán bộ CĐCS trực thuộc cập nhật dữ liệu đàon viên công đoàn trên hệ thống phần mềm quản lý.

01 tập thể được BCH Liên đoàn lao động tỉnh tặng Bằng khencó thành tích xuất sắc

Quý II năm 2024, LĐLĐ huyện tiếp tục thực hiện tốt công tác chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động, kịp thời giải quyết các chế độ, chính sách, đảm bảo quyền lợi cho đoàn viên công đoàn. Triển khai các hoạt động hưởng ứng tháng an toàn vệ sinh lao động, tháng công nhân năm 2024. Thực hiện rà soát, thống kê lập hồ sơ đề nghị làm nhà Mái ấm Công đoàn năm 2024 theo số lượng LĐLĐ tỉnh giao.

Hội nghị đã tặng Bằng khen của BCH Liên đoàn lao động tỉnh Cao Bằng cho 01 tập thể và 06 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh năm 2023./.

Thực hiện: Thu Hằng