THỊ TRẤN ĐÔNG KHÊ TỔ CHỨC HỘI XUÂN TRUYỀN THỐNG GIÁP THÌN 2024

Ngày 11/3 (tức ngày 02/02 âm lịch), UBND thị trấn Đông Khê, huyện Thạch An tổ chức Hội xuân truyền thống Giáp Thìn 2024, với ước nguyện cầu cho một năm mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu, cuộc sống của nhân dân được ấm no, hạnh phúc.

Múa lân khai mạc lễ hội

Hội xuân truyền thống thị trấn Đông Khê hay còn gọi là Hội tranh đầu pháo có truyền thống từ lâu đời và được gìn giữ đến nay. Tại lễ hội diễn ra các hoạt động:  múa lân do các em học sinh trường THCS Đông Khê và THPT Thạch An biểu diễn; hát giao duyên các làn điệu dân ca truyền thống của dân tộc; chương trình văn nghệ ca ngợi Đảng, Bác Hồ kính yêu, tình yêu quê hương đất nước, mùa xuân; các trò chơi dân gian truyền thống như: đẩy gậy, lày cỏ, tung còn, kéo co, bịt mắt bắt vịt, nhảy bao, cờ tướng; giao hữu bóng chuyền, bóng đá, thi chọi chim;  tổ chức trưng bày các gian hàng sản phẩm nông sản, sản phẩm đặc trưng của địa phương đến từ 14 xã, thị trấn, giới thiệu sản phẩm OCOP gồm: Thạch đen Hằng Hoàng, thịt trâu gác bếp Vi Thảo Food, lạp sườn Tân Dân, Thạch đen Đinh Tuyên, Thạch đen Lê Thùy…

Các đại biểu tham quan gian hàng trưng bày sản phẩm

Giao hữu bóng đá

Trò chơi bịt mắt bắt vịt

Chiều cùng ngày, lễ hội sôi động với màn tranh đầu pháo gồm 7 đội đến từ các xã, thị trấn: Quang Trọng, Lê Lai, Trọng Con, Minh Khai, Thái Cường, Đức Thông và thị trấn Đông Khê, thu hút đông đảo khán giả và du khách thập phương đến xem và cổ vũ. Kết thúc màn tranh đầu pháo, đội thị trấn Đông Khê giành chiến thắng.

Màn tranh đầu pháo

Ban tổ chức trao giải nhất cho đội thị trấn Đông Khê trong màn thi tranh đầu pháo

Trước đó, vào đêm 10/3 (tức ngày 1/2 âm lịch), chương trình văn nghệ đặc sắc mừng Đảng, mừng xuân, mừng đất nước đổi mới đã được tổ chức tại sân trung tâm thị trấn Đông Khê, thu hút đông đảo nhân dân đến xem và cổ vũ.

Thu Hằng – Tuấn Anh