HỘI THI “BÉ YÊU DÂN CA, DÂN VŨ VÀ TRÒ CHƠI DÂN GIAN” CẤP HUYỆN BẬC MẦM NON NĂM HỌC 2023 - 2024

Ngày 26/4, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thạch An đã tổ chức hội thi “Bé yêu dân ca, dân vũ và trò chơi dân gian” cấp huyện bậc mầm non năm học 2023 - 2024.

Tham gia hội thi là học sinh mầm non 4 tuổi, 5 tuổi đến từ 13 trường mầm non và 01 trường phổ thông cơ sở có cấp mầm non trên địa bàn huyện Thạch An. Nội dung thi gồm 3 phần: Phần thi thứ nhất: “Bé yêu dân ca”, các đội tự chọn hình thức thể hiện hát hoặc múa các bài dân ca, các làn điệu dân ca Việt Nam ở các vùng miền; Phần thi thứ 2: “Bé nhanh, bé khéo” ; Phần thi thứ 3: “Nhảy dân vũ cùng bé yêu”, các đội thể hiện bài nhảy dân vũ trên nền nhạc dân ca của các dân tộc Việt Nam.

Tiết mục tham gia phần thi Bé yêu Dân ca

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất toàn đoàn cho Trường Mầm non Đông Khê; 02 giải nhì cho Trường Mầm non Trọng Con và Trường Mầm non Đức Long; Trao 03 giải xuất sắc cho các nội dung: “Bé yêu dân ca”; “Bé nhanh, bé khéo” và phần thi “Nhảy dân vũ cùng bé yêu” hay nhất.

Ban Tổ chức trao giải nhất, nhì toàn đoàn cho các đội

Thông qua hội thi nhằm nhằm giáo dục ý thức bảo tồn và phát huy giá trị độc đáo các làn điệu dân ca, dân vũ, trò chơi dân gian, phát huy nền văn hoá truyền thống của dân tộc, đồng thời tạo điều kiện cho giáo viên và trẻ mầm non được tiếp cận, phát huy khả năng hát múa dân ca và định hướng thị hiếu thẩm mỹ âm nhạc trong nhà trường. Góp phần đáp ứng mục tiêu, yêu cầu Chương trình giáo dục mầm non, xây dựng môi trường giáo dục mang đậm bản sắc văn hoá địa phương. Tạo sân chơi vui tươi, lành mạnh, là môi trường để trẻ được giao lưu, học hỏi lẫn nhau, đồng thời rèn cho trẻ sự nhanh nhẹn, khéo léo, tự tin tham gia các hoạt động tập thể./.

Thực hiện: Thu Hằng - Tuấn Anh