HỘI HỖ TRỢ KHẮC PHỤC HẬU QUẢ BOM MÌN VIỆT NAM TRAO HỖ TRỢ SINH KẾ CHO NẠN NHÂN BOM MÌN TẠI HUYỆN THẠCH AN

Ngày 12/03, tại huyện Thạch An, Hội hỗ trợ khắc phục hậu quả bom mìn Việt Nam, Công ty Cổ phần Thủy sản Khu vực 1 phối hợp với UBND huyện Thạch An tổ chức chương trình Hỗ trợ sinh kế cho nạn nhân bom mìn, tặng xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó và tặng Quỹ “nâng bước em đến trường” đợt 1 năm 2024.

Đại diện Hội hỗ trợ khắc phục hậu quả bom mìn Việt Nam, Công ty Cổ phần Thủy Sản Khu vực I và lãnh đạo huyện Thạch An trao hỗ trợ sinh kế cho nạn nhân có hoàn cảnh khó khăn bị thương do bom mìn chiến tranh

Tại chương trình, Đại diện Hội hỗ trợ khắc phục hậu quả bom mìn Việt Nam, Công ty Cổ phần Thủy Sản Khu vực I và lãnh đạo huyện Thạch An đã trao hỗ trợ sinh kế cho 12 nạn nhân có hoàn cảnh khó khăn bị thương do bom mìn chiến tranh, mỗi nạn nhân 6 triệu đồng để phát triển kinh tế gia đình; trao 20 chiếc xe đạp, 20 suất quà (mỗi suất 300 nghìn đồng tiền mặt) cho 20 em học sinh nghèo vượt khó; tặng 15 triệu đồng cho quỹ “nâng bước em đến trường” của Đồn Biên phòng Đức Long và 20 chiếc chăn ấm để Đồn trao cho hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn. Tổng kinh phí đợt hỗ trợ là 150 triệu đồng do Công ty Cổ phần Thủy Sản Khu vực I tài trợ.

Trao xe đạp và các phần quà cho học sinh nghèo vượt khó

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực của Hội Hỗ trợ khắc phục hậu quả bom mìn Việt Nam tại huyện Thạch An, là sự giúp đỡ, nguồn động viên to lớn về mặt vật chất cũng như tinh thần đối với nạn nhân bom mìn, các em học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn và đối tượng xã hội nói chung trên địa bàn huyện./.

Trần Nhung