image advertisement

 

 

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tổng lượt truy cập: 1
ĐOÀN GIÁM SÁT KINH TẾ - XÃ HỘI HUYỆN GIÁM SÁT KẾT QUẢ THỰC HIỆN VAY VỐN ĐỐI VỚI NGƯỜI NGHÈO TẠI PHÒNG GIAO DỊCH NHCSXH HUYỆN
Lượt xem: 80

    Chiều ngày 25/4 đoàn giám sát Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện giám sát kết quả triển khai thực hiện Nghị quyết của HĐND về việc bố trí ngân sách địa phương ủy thác qua phòng giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội huyện để cho vay người nghèo và các đối tượng chính sách khác trên địa bàn huyện từ năm 2021-2023.

 

anh tin bai

 

    Những năm qua, hoạt động tín dụng chính sách xã hội tại huyện luôn được cấp ủy đảng, chính quyền các cấp quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo. Thực hiện theo Chỉ thị số 40-CT/TW và Kết luận 06-KL/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng, hàng năm UBND huyện đã dành một phần ngân sách ủy thác sang ngân hàng chính sách xã hội để bổ sung nguồn vốn cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác. Tính đến 31/12/2023, UBND huyện đã chuyển nguồn vốn ủy thác cho vay đạt 2 tỷ 286 triệu đồng. Việc quản lý và sử dụng quỹ từ nguồn ngân sách huyện chuyển để cho hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác vay đảm bảo đúng mục đích, đối tượng, không có nợ quá hạn, không để xảy ra thất thoát vốn. Quỹ được bảo tồn, duy trì và tăng trưởng hàng năm. Đến nay đã giải ngân 100% số vốn cho 46 hộ gia đình trên địa bàn huyện. Trong đó hộ nghèo: 07 hộ; cận nghèo 03 hộ; giải quyết việc làm cho vay được 36 hộ. Các hộ vay sử dụng vốn vay đúng mục đích, chấp hành đầy đủ các quy định, cam kết đã ký với ngân hàng. Trong giai đoạn đã giúp cho trên 20 hộ gia đình vươn lên thoát nghèo, có thu nhập cao, có điều kiện trả nợ trước thời hạn cho ngân hàng để tái đầu tư cho các hộ nghèo khác trên địa bàn huyện.

    Trao đổi tại cuộc giám sát, các thành viên Đoàn giám sát ghi nhận việc chuyển nguồn vốn ngân sách huyện cho phòng giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội huyện đã giúp cho các hộ nghèo và các đối tượng chính khác được tiếp cận nguồn tín dụng ưu đãi, có vốn tổ chức sản xuất kinh doanh, tạo việc làm, tăng thu nhập và từng bước ổn định cuộc sống vươn lên thoát nghèo và làm giàu, hạn chế tín dụng đen ở nông thôn. Các hộ nghèo vay vốn đã dần thay đổi cách nghĩ cách làm, áp dụng tiến bộ kỹ thuật như chuyển đổi giống cây trồng, tạo thêm việc làm và có nguồn thu nhập ổn định, góp phần vào mục tiêu giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội tại địa phương. Đoàn giám sát cũng chỉ ra và đề nghị các đơn vị được giám sát kịp thời khắc phục những hạn chế, tồn tại trong công tác quản lý và sử dụng quỹ từ nguồn ngân sách huyện./.

 

Thực hiện: Thùy Dương - Trần Nhung


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN THẠCH AN
Thành phần của Cổng thông tin điện tử tỉnh Cao Bằng
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Ngô Thế Mạnh - Phó Chủ tịch UBND huyện Thạch An
Địa chỉ: Thị trấn Đông Khê, huyện Thạch An, Tỉnh Cao Bằng
Email: vanphongta@caobang.gov.vn - Điện thoại: 0206.3840.081
Ghi rõ nguồn Trang thông tin điện tử huyện Thạch An (hoặc https://thachan.caobang.gov.vn) khi trích dẫn thông tin từ địa chỉ này.

ipv6 ready Chung nhan Tin Nhiem Mang