ĐOÀN CÔNG TÁC CỦA HUYỆN THĂM, HỖ TRỢ GIA ĐÌNH BỊ CHÁY NHÀ TẠI XÃ VÂN TRÌNH

Sáng 07/03, Đoàn công tác huyện Thạch An đã đến thăm hỏi, hỗ trợ gia đình bà Đinh Thị Bằng, trú tại xóm Hồng Sơn, xã Vân Trình bị thiệt hại do cháy nhà.

Đoàn công tác của huyện, xã trao tiền hỗ trợ cho gia đình bà Đinh Thị Bằng xóm Hồng Sơn, xã Vân Trình

Trước đó, vào hồi 2 giờ 10 phút sáng ngày 07/03, ngôi nhà của gia đình bà Đinh Thị Bằng bất ngờ xảy ra hỏa hoạn.

Tại hiện trường vụ cháy không gây thiệt hại về người, toàn bộ ngôi nhà sàn bằng gỗ rộng 100m2 và tài sản trong nhà bị hư hỏng hoàn toàn. Tổng giá trị bị thiệt hại ước tính trên 200 triệu đồng gồm 10 máy nông nghiệp: máy xát, máy tẽ ngô, máy cắt cỏ, máy cưa xích; thóc, ngô và toàn bộ đồ dùng gia đình.

Qua xác minh, nguyên nhân xảy ra cháy là do gia đình sử dụng bếp củi để đun nấu qua đêm trong nhà, không có người trông coi nên dẫn đến cháy nhà. Được biết, gia đình bà Bằng là hộ cận nghèo của xã Vân Trình.

Sau khi nhận được tin báo, đại diện các ban, ngành của huyện, xã đã kịp thời thăm hỏi, động viên và trao cho gia đình số tiền hỗ trợ trên 12 triệu đồng và 180kg gạo để gia đình vơi bớt khó khăn, sớm ổn định cuộc sống./.

Trần Nhung