TẬP HUẤN NÂNG CAO NĂNG LỰC THỰC HIỆN CÁC DỰ ÁN ĐA DẠNG HÓA SINH KẾ, HỖ TRỢ PHÁT TRIỂN SẢN XUẤT

Ngày 20/3, huyện Thạch An tổ chức Hội nghị tập huấn nâng cao năng lực thực hiện các dự án đa dạng hóa sinh kế, hỗ trợ phát triển sản xuất thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững năm 2024. Trên 150 đại biểu là Chủ tịch UBND các xã, công chức phụ trách triển khai dự án; Trưởng xóm, Trưởng ban công tác Mặt trận và Chi hội nông dân trên địa bàn huyện tham gia.

Tại buổi tập huấn, các đại biểu được báo cáo viên truyền đạt những nội dung: Nghị định 98/2018/NĐ - CP ngày 05 tháng 7 năm 2018 của Chính phủ về chính sách khuyến khích phát triển hợp tác, liên kết trong sản xuất và  tiêu  thụ sản phẩm nông nghiệp; Nghị quyết số 72/2023/NQ - HĐND ngày 18 tháng 10 năm 2023 của Hội đồng nhân dân tỉnh Cao Bằng ban hành quy định nội dung hỗ trợ mẫu hồ sơ, trình tự, thủ tục lựa chọn dự án, kế hoạch, phương án sản xuất trong thực hiện các hoạt động hỗ trợ sản xuất thuộc các Chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2021 - 2025 trên địa bàn tỉnh Cao Bằng; Công văn số 3009/UBND - KT ngày 06 tháng 11 năm 2023 của Ủy ban nhân dân tỉnh Cao Bằng về việc triển khai thực hiện Nghị quyết số 72/2023/NQ - HĐND ngày 18/10/2023 của HĐND tỉnh Cao Bằng; Hướng dẫn nội dung đa dạng hóa sinh kế phát triển mô hình giảm nghèo thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo giai đoạn 2021 - 2025; các văn bản của huyện về triển khai thực hiện các hoạt động hỗ trợ phát triển sản xuất.

Hội nghị tập huấn nhằm nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ, công chức trực tiếp triển khai dự án đa dạng hóa sinh kế, phát triển mô hình giảm nghèo và hỗ trợ phát triển sản xuất. Qua đó góp phần triển khai thực hiện tốt các dự án, đảm bảo thực hiện các nội dung đúng đối tượng, hiệu quả, hỗ trợ tạo việc làm, sinh kế bền vững, nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân./.

Thu Hằng