HỘI NGHỊ QUÁN TRIỆT CHỈ THỊ SỐ 35 CỦA BỘ CHÍNH TRỊ VỀ ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP TIẾN TỚI ĐẠI HỘI XIV CỦA ĐẢNG

Sáng 23/7, Huyện ủy Thạch An tổ chức hội nghị quán triệt Chỉ thị số 35-CT/TW, ngày 14/6/2024 của Bộ Chính trị về đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Đồng chí: Hoàng Hồng Diệu, Bí thư Huyện ủy; Triệu Thị Thiết, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Nông Thế Phúc, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đồng chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy đã quán triệt Chỉ thị số 35 của Bộ Chính trị về đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng; Chỉ thị số 34-CT/TU, ngày 15/7/2024 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về lãnh đạo, chỉ đạo các đảng bộ cơ sở, chi bộ trực thuộc đảng bộ cơ sở chuẩn bị và tổ chức đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2025-2027. Đại hội đảng bộ các cấp thực hiện 04 nội dung: Tổng kết việc thực hiện nghị quyết đại hội đảng bộ nhiệm kỳ 2020 - 2025 và xác định phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ của đảng bộ, chi bộ trong nhiệm kỳ 2025 - 2030; thảo luận, đóng góp ý kiến vào dự thảo các văn kiện Đại hội XIV của Đảng và dự thảo văn kiện đại hội đảng bộ cấp trên trực tiếp; bầu ban chấp hành nhiệm kỳ 2025 - 2030; bầu đoàn đại biểu dự đại hội đảng bộ cấp trên.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Hoàng Hồng Diệu, Bí thư Huyện ủy yêu cầu các chi, đảng bộ trực thuộc quán triệt, triển khai nghiêm túc Chỉ thị số 35-CT/TW của Bộ Chính trị, Kế hoạch của Tỉnh ủy, Huyện ủy về tổ chức đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Chuẩn bị chu đáo các văn kiện, nhất là Báo cáo chính trị trình Đại hội; Chuẩn bị nhân sự đại hội đảm bảo tiêu chuẩn cấp ủy viên theo quy định; thực hiện từng bước theo quy trình, đảm bảo dân chủ, công khai, minh bạch, hoàn thành việc tổ chức đại hội theo kế hoạch đề ra. Đề nghị mỗi đơn vị đảng ủy xã, thị trấn và đảng bộ trực thuộc Huyện ủy lựa chọn 1 chi bộ để tổ chức đại hội điểm…/.

Trần Nhung

1 2 3 4 5  ...