TỔ ĐẠI BIỂU HĐND TỈNH TIẾP XÚC CỬ TRI SAU KỲ HỌP THỨ 20, KHÓA XVII, NHIỆM KỲ 2021-2026 TẠI HUYỆN THẠCH AN

Ngày 24/7, Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Thạch An gồm các đồng chí: Hoàng Văn Thạch, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Hoàng Hồng Diệu, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Thạch An; La Văn Hồng, Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách, HĐND tỉnh; Triệu Thị Thiết, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Thạch An; Nông Anh Văn, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy Thạch An tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ 20 HĐND tỉnh tại huyện.

Tổ đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại thị trấn Đông Khê, huyện Thạch An

Tại hội nghị, đại biểu HĐND tỉnh thông báo với cử tri kết quả Kỳ họp thứ 20 HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2021 - 2026; Triển khai các Nghị quyết Kỳ họp; Thông báo kết quả giải quyết những ý kiến, kiến nghị của cử tri và ý kiến chất vấn của đại biểu HĐND tỉnh; kết quả thực hiện phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024;Phổ biến, giải thích các nghị quyết của HĐND tỉnh được thông qua tại Kỳ hợp 18, 19 (chuyên đề) và kỳ họp thứ 20 (Kỳ họp thường lệ giữa năm 2024), tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện các nghị quyết.

Các cử tri có ý kiến: Đoàn ĐBQH tỉnh quan tâm, xem xét, trao đổi với Chính phủ, các bộ, ngành Trung ương để đưa ra giải pháp cho địa phương trong việc phân định lại địa giới hành chính giữa 2 xã Quang Trọng (Thạch An) và xã Thượng Quan, huyện Ngân Sơn (Bắc Kạn); xem xét có phương án giải quyết về công tác quản lý và trông coi mỏ vàng Khau Xiểm; UBND tỉnh ban hành văn bản hướng dẫn về công tác quản lý chợ ở các xã; Chuyển đổi mục đích sử dụng từ rừng phòng hộ sang rừng sản xuất để người dân trồng cây lâm nghiệp phát triển kinh tế; tổ chức rà soát về đất rừng để cấp bìa đỏ cho nhân dân.

Xem xét kinh phí xây dựng lại trụ sở UBND xã Đức Long do không phù hơp với công năng hiện nay; xây dựng lại một số nhà văn hóa; hỗ trợ chuyển đổi mục đích sử dụng đất đối với các hộ bị di dời, chỉnh lý bìa đỏ cho các hộ dân bị thu hồi đất từ dự án Cao tốc Đồng Đăng ( Lạng Sơn) - Trà Lĩnh (Cao Bằng)...

Trên cơ sở các ý kiến, kiến nghị của cử tri, các đại biểu HĐND tỉnh và UBND huyện Thạch An trao đổi, làm rõ một số nội dung thuộc thẩm quyền.

Đối với những vấn đề thuộc thẩm quyền cấp tỉnh, các đại biểu HĐND tỉnh sẽ tổng hợp, báo cáo Thường trực HĐND tỉnh, chuyển đến các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết theo quy định./.

Thực hiện: Tuấn Anh

1 2 3 4 5  ...