THẮP NẾN TRI ÂN CÁC ANH HÙNG LIỆT SĨ TẠI NGHĨA TRANG LIỆT SĨ ĐÔNG KHÊ

Tối 26/7, tại Nghĩa trang liệt sĩ Đông Khê huyện Thạch An, Tỉnh đoàn Thanh niên phối hợp với Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện Thạch An tổ chức Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ nhân kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2024).

Phó chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Trường Huy cùng các đại biểu dâng hương tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Đông Khê

Tham dự có đồng chí Trịnh Trường Huy, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Sở Y tế, Ban Dân vận Tỉnh ủy, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh. Các đồng chí lãnh đạo huyện Thạch An; các ban ngành, đoàn thể; lực lượng vũ trang, gia đình thân nhân thương binh, liệt sĩ và cán bộ, đoàn viên thanh niên (ĐVTN) huyện.

Trong không khí trang nghiêm, các đại biểu, ĐVTN dâng hoa, dâng hương, bày tỏ lòng thành kính, lòng biết ơn vô hạn đối với các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Toàn cảnh buổi lễ

Thời gian qua, phong trào "đền ơn đáp nghĩa" đã được Tỉnh đoàn và huyện Thạch An quan tâm thực hiện, vận động nguồn lực để tổ chức các hoạt động khám, chữa bệnh, phát thuốc miễn phí cho các gia đình chính sách, người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn; tổ chức đoàn thăm, tặng quà và hỗ trợ cho người có công, gia đình chính sách, cựu thanh niên xung phong, thương bệnh binh, tiếp tục duy trì hiệu quả công tác thăm hỏi, phụng dưỡng, chăm sóc Mẹ Việt Nam Anh hùng.

Trước anh linh các anh hùng liệt sĩ, tuổi trẻ Cao Bằng và nhân dân các dân tộc huyện Thạch An nguyện phát huy trí tuệ, tiếp bước cha anh, sống, chiến đấu, lao động, học tập, rèn luyện, nêu cao khát vọng cống hiến, góp sức trẻ cùng toàn Đảng, toàn quân, toàn dân thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế - chính trị - văn hóa của địa phương, chung tay xây dựng quê hương, đất nước giàu đẹp, văn minh, viết tiếp bản hùng ca của những người con anh hùng của dân tộc.

Lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, tỉnh đoàn thanh niên và Hội Doanh nhân trẻ tỉnh tặng quà cho các gia đình chính sách huyện Thạch An

Nhân dịp này, UBND tỉnh tặng 20 suất quà, các đơn vị tài trợ tặng 27 suất quà, mỗi suất trị giá 700 nghìn đồng cho các gia đình chính sách trên địa bàn huyện. Ban Tổ chức ủy quyền cho huyện Thạch An chuyển 45 suất quà của các đơn vị tài trợ tặng các gia đình chính sách ở những địa bàn xa và khó khăn của huyện.

Sau phần lễ, các đại biểu, ĐVTN kính cẩn thắp hương và đặt từng ngọn nến lên các phần mộ liệt sĩ.

Trước đó, Tỉnh đoàn Thanh niên đã tổ chức “Bữa cơm sum vầy, ấm áp yêu thương” tại nhà Mẹ Việt Nam anh hùng Triệu Thị Ráy thuộc xóm Kéo Quý, xã Đức Thông, huyện Thạch An; và cùng với lãnh đạo huyện Thạch An, các công ty, doanh nghiệp, đơn vị, nhà hảo tâm tài trợ chương trình đến trực tiếp thăm, tặng quà các gia đình thương binh, liệt sĩ tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Thạch An.

Lãnh đạo Tỉnh đoàn thanh niên, UBND huyện Thạch An, CLB nữ doanh nhân tặng quà gia đình thờ cúng liệt sĩ tại xóm Tân Việt, xã lê Lai

Trần Nhung – Thu Hằng

1 2 3 4 5  ...