HỘI LHPN TỈNH GIÁM SÁT VIỆC TRIỂN KHAI THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT 11 VÀ CHỈ THỊ 21 VỀ CÔNG TÁC QUY HOẠCH, ĐÀO TẠO, BỒI DƯỠNG VÀ SỬ DỤNG CÁN BỘ NỮ TẠI HUYỆN THẠCH AN

Chiều 23/7, Đoàn giám sát của Hội LHPN tỉnh do đồng chí Nguyễn Thị Nguyệt Minh , Phó chủ tịch Hội LNPN tỉnh, trưởng đoàn giám sát đã có buổi giám sát việc triển khai thực hiện Nghị quyết số 11-NQ/TW ngày 27/4/2007 và Chỉ thị số 21- CT/TW ngày 20/01/2018 của Ban Bí thư về thực hiện công tác quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng và bố trí, sử dụng cán bộ nữ tại huyện Thạch An. Cùng đi có đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh, Ban Tuyên giáo tỉnh ủy, Sở nội vụ và  Ban tổ chức Tỉnh ủy.

Thời gian qua, công tác cán bộ nữ đã được cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp huyện Thạch An quan tâm thực hiện. Hàng năm các cấp Hội chủ động phối hợp với Ban vì sự tiến bộ phụ nữ các cấp, công đoàn cơ sở tổ chức các hoạt động giáo dục truyền thống, tham quan học tập kinh nghiệm trong và ngoài tỉnh. Phối hợp mở các lớp đào tạo nghề, tập huấn, chuyển giao khoa học kỹ thuật cho phụ nữ ở nông thôn. 100% phụ nữ nghèo, vùng sâu, vùng xa, dân tộc thiểu số được cấp thẻ BHYT và tư vấn tiếp cận các dịch vụ chăm sóc sức khỏe.

Thực hiện Nghị quyết số 11-NQ/TW và Chỉ thị số 21- CT/TW về công tác cán bộ trong tình hình mới. Ban thường vụ Huyện ủy đã lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc và đạt được nhiều kết quả quan trọng. Hiện nay đối với cấp ủy cấp huyện, Ban chấp hành Đảng bộ huyện có 40 đồng chí, trong đó nữ ủy viên có 11 đồng chí chiếm tỷ lệ 27,5%. Ban thường vụ có 2/11 đồng chí chiếm 18,8%. HĐND huyện có 5/29 đại biểu nữ chiếm 17,24%. Cán bộ nữ được quy hoạch cấp ủy huyện, cấp ủy cơ sở nhiệm kỳ 2025-2030 và các chức danh lãnh đạo chủ chốt huyện, xã nhiệm kỳ 2026-2031. Tỷ lệ nữ tham gia lãnh đạo, quản lý ngày càng tăng. Từ năm 2020 đến nay huyện kết nạp 288 nữ quần chúng ưu tú vào Đảng chiếm 58,53% tổng số đảng viên mới được kết nạp.

Từ năm 2020 đến nay, đội ngũ cán bộ, công chức nữ luôn được quan tâm đào tạo, bồi dưỡng, đã cử 22 lượt cán bộ, công chức, viên chức nữ tham gia đào tạo trình độ đại học, thạc sỹ. Về lý luận chính trị cao cấp, cử nhân được 5 lượt, trung cấp 39 lượt. Bồi dưỡng nghiệp vụ chuyên môn 237 lượt. Bồi dưỡng theo chức danh 48 lượt.

Kết luận buổi giám sát, Lãnh đạo Hội LHPN tỉnh, Trưởng đoàn giám sát đề nghị cấp ủy Đảng các cấp huyện Thạch An tiếp tục quan tâm chỉ đạo thực hiện Nghị quyết số 11-NQ/TW và Chỉ thị 21-CT/TW của Ban Bí thư về thực hiện công tác quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng và bố trí, sử dụng cán bộ nữ tại huyện Thạch An. Quan tâm công tác quy hoạch, đề bạt, bổ nhiệm cán bộ nữ, nhất là cán bộ nữ chủ chốt. Quan tâm đào tạo, bồi dưỡng, xây dựng đội ngũ cán bộ nữ có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, năng lực lãnh đạo, quản lý đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ đặt ra. Tiếp tục quan tâm đối với cấp cơ sở về tỷ lệ nữ tham gia lãnh đạo chủ chốt, tỷ lệ nữ tham gia cấp ủy và Hội đồng nhân dân. Hội LHPN các cấp tiếp tục tham mưu, đề xuất, tổ chức các hoạt động vì sự tiến bộ của phụ nữ, thực hiện tốt hơn vai trò đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của phụ nữ. Từ đó góp phần thực hiện tốt công tác phụ nữ của huyện trong tình hình mới./.

Trần Nhung – Thu Hằng

1 2 3 4 5  ...