CHI TRẢ TIỀN BỒI THƯỜNG DỰ ÁN CAO TỐC ĐỒNG ĐĂNG - TRÀ LĨNH TẠI XÓM NÀ TỤC, PÁC KHOANG XÃ ĐỨC XUÂN

Chiều 2/8, huyện Thạch An tổ chức chi trả tiền bồi thường cho các hộ dân trên địa bàn 2 xóm Nà Tục, Pác Khoang, xã Đức Xuân bị ảnh hưởng bởi dự án cao tốc Đồng Đăng (Lạng Sơn) – Trà Lĩnh (Cao Bằng) đi qua địa bàn huyện Thạch An.

Người dân nhận tiền đền bù giải phóng mặt bằng dự án cao tốc Đồng Đăng - Trà Lĩnh

Đây là đợt đầu tiên thực hiện chi trả tiền bồi thường trên địa bàn huyện Thạch An, theo đó huyện đã tiến hành chi trả tiền bồi thường đối với cây trồng, vật nuôi là thủy sản với số tiền hơn 1 tỷ 700 triệu đồng cho 48 hộ dân thuộc 2 xóm Nà Tục, Pác Khoang xã Đức Xuân. Trước đó huyện đã niêm yết công khai giá bồi thường, công bố phương án áp giá đền bù đến người dân.

Dự án cao tốc Đồng Đăng– Trà Lĩnh đi qua 5 xã, thị trấn Đức Xuân, Lê Lai, Thụy Hùng, Vân Trình và thị trấn Đông Khê với chiều dài tuyến khoảng 21,63 km với 700 hộ nằm trong diện giải phóng mặt bằng. Tới đây, huyện Thạch An sẽ tiếp tục tổ chức chi trả tiền bồi thường cho các hộ dân trên địa bàn huyện bị ảnh hưởng bởi Dự án cao tốc đi qua địa bàn huyện./.

Trần Nhung – Tuấn Anh

1 2 3 4 5  ...