HỘI NGHỊ BCH HỘI NÔNG DÂN HUYỆN LẦN THỨ 4, NHIỆM KỲ 2023-2028 MỞ RỘNG

Ngày 29/7, Ban chấp hành Hội Nông dân huyện Thạch An tổ chức hội nghị Ban chấp hành lần thứ 4 mở rộng, nhiệm kỳ 2023-2028.

6 tháng đầu năm, các cấp Hội Nông dân trong huyện đã tuyên truyền chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, Chỉ thị, Nghị quyết của Hội được 12 cuộc với trên 5.900 cán bộ, hội viên tham gia; Kiểm tra, giám sát 84 cuộc đối với các xã, thị trấn về việc thực hiện công tác Hội và các phong trào nông dân; Phối hợp mở 05 tập huấn về giới thiệu giống ngô NK7328, kỹ thuật nuôi lợn sinh sản, lớp học nghề, cách phòng và trị bệnh cho lợn, sơ cấp chăn nuôi gà, lợn hữu cơ với 186 hội viên tham gia. Tuyên truyền vận động nhân dân xây dựng 17 mô hình về bảo vệ môi trường ứng phó với biến đổi khí hậu.

Trong phong trào thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững, có 833 hộ đăng ký thi đua sản xuất kinh doanh giỏi các cấp. Bên cạnh đó, tích cực vận động nhân dân đóng góp 2.061 ngày công lao động, hiến trên 62m2 đất, đóng góp trên 200 triệu đồng tham gia xây dựng nông thôn mới. Trong 6 tháng đầu năm Hội giải ngân 04 dự án gồm dự án trồng cây quế, nuôi trâu sinh sản, chăn nuôi trâu sinh sản, chăn nuôi dê với tổng số tiền 600 triệu đồng cho 181 hội viên.

Thực hiện 3 Nghị quyết 04, 05, 06 của Ban Chấp hành Trung ương Hội (khóa VII) về xây dựng tổ chức Hội Nông dân Việt Nam trong sạch, vững mạnh, 5 năm qua các cấp Hội tuyên truyền được 12 buổi với hơn 72 nghìn lượt hội viên tham gia. Phối hợp tuyên truyền vận động thành lập được 166 tổ hợp tác thực hiện dự án chăn nuôi lợn nái, chăn nuôi trâu sinh sản, bò sinh sản, trồng thạch đen , chăn nuôi gà... tại các xã, thị trấn. Nguồn vốn quỹ hỗ trợ nông dân ngày càng tăng, đến nay nguồn Quỹ của huyện được 3 tỷ 585 triệu đồng cho 250 hộ hội viên vay với 31 dự án. Ủy thác qua ngân hàng chính sách xã hội huyện trên 98 tỉ đồng với 39 tổ tiết kiệm và vay vốn, 1.087 hộ vay.  Trong 5 năm đã phát triển được 231 hội viên, hội viên được kết nạp vào Đảng được 20 hội viên. Thường xuyên chăm lo xây dựng, kiện toàn, củng cố tổ chức bộ máy và đội ngũ cán bộ tham mưu về công tác tổ chức xây dựng Hội đủ về số lượng và nâng cao về chất lượng.

Những tháng cuối năm 2024, Hội nông dân huyện đề ra một số nhiệm vụ chủ yếu như: Tiếp tục xây dựng tổ chức Hội vững mạnh; hướng dẫn, hỗ trợ hội viên nông dân khai thác hiệu quả tiềm năng, thế mạnh của địa phương để đầu tư phát triển sản xuất, chuyển đổi cơ sấu cây trồng, vật nuôi; tranh thủ các nguồn vốn ,dự án tạo điều kiện hỗ trợ cho Hội viên nông dân vay vốn; nâng cao chất lượng, hiệu quả phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững.../.

Thực hiện: Trần Nhung – Tuấn Anh

1 2 3 4 5  ...