THẠCH AN: TRAO TẶNG TRÂU SINH SẢN CHO 71 HỘ NGHÈO, CẬN NGHÈO XÃ ĐỨC LONG

Ngày 24/7/2024, Phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện Thạch An phối hợp với Hợp tác xã Nông - Lâm nghiệp Phục Hòa và Ủy ban nhân dân xã Đức Long, tiến hành trao tặng trâu sinh sản cho hộ nghèo, cận nghèo thuộc 03 xóm Bản Mới, Bản Pò và xóm Thành Công xã Đức Long.

Đồng chí Nông Thế Phúc, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện trao tặng trâu sinh sản cho người dân xóm Đức Long

Theo đó 71 hộ nghèo, cận nghèo, của xã Đức Long được nhận hỗ trợ mỗi hộ 01 con trâu sinh sản theo mô hình thụ tinh nhân tạo gắn với tiêu thụ sản phẩm chăn nuôi. Trong đó xóm Bản Mới có 31 hộ, Bản Pò 33 hộ và xóm Thành Công có 07 hộ.

Đây là dự án Hỗ trợ phát triển sản xuất theo chuỗi giá trị thuộc tiểu dự án 2, dự án 3 thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững, giai đoạn 2021 - 2025. Các hộ dân tham gia dự án được cấp Trâu sinh sản đã chuẩn bị sẵn chuồng trại và được Doanh nghiệp hỗ trợ vật tư, tập huấn kỹ thuật chăn nuôi Trâu sinh sản./.

Thu Hằng

1 2 3 4 5  ...