NHCSXH HUYỆN CHO VAY TRÊN 3 TỶ 700 TRIỆU ĐỒNG CHO HỘ NGHÈO, CẬN NGHÈO, CÁC ĐỐI TƯỢNG CHÍNH SÁCH TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN

Ngày 15-7, Ban đại diện Hội đồng Quản trị NHCSXH huyện Thạch An tổ chức phiên họp đánh giá kết quả hoạt động quý II/2024, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024.

Trong quý II năm 2024, Phòng giao dịch NHCS đã thực hiện kịp thời công tác giải ngân đáp ứng nhu cầu vay vốn cho hộ nghèo và các đối tượng chính sách trên địa bàn. Tính đến ngày 30/6, tổng nguồn vốn tín dụng là 365 tỷ 370 triệu đồng, tăng 10% so với năm 2023. Doanh số cho vay đạt 70 tỷ 495 triệu đồng với 1.032 lượt khách hàng vay vốn. Doanh số thu nợ đạt 36 tỷ 587 triệu đồng. Tổng dư nợ các chương trình tín dụng là 364 tỷ 604 triệu đồng, tăng 33 tỷ 908 triệu đồng so với năm 2023, tỷ lệ tăng 10,24%. Hiện nay toàn huyện có 144 tổ tiết kiệm và vay vốn với 4.061 hộ còn dư nợ. Tỷ lệ giao dịch tại xã bình quân đạt 99,69%. Các điểm giao dịch xã thực hiện đúng lịch và đúng quy định của ngân hàng chính sách xã hội. Bên cạnh đó, NHCSXH huyện tập trung cho vay các đối tượng chính sách với tổng số tiền là 3 tỷ 748 triệu đồng, hoàn thành 99% kế hoạch, thuộc 05 chương trình là: Hộ nghèo, hộ cận nghèo, giải quyết việc làm, nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn và dân tộc thiểu số và miền núi.

Trong những tháng cuối năm 2024, Ban đại diện Hội đồng quản trị ngân hàng chính sách xã hội huyện tiếp tục triển khai thực hiện tốt Quyết định số 162/QĐ-HĐQT ngày 17/04/2003 của Chủ tịch HĐQT NHCSXH về việc ban hành Quy chế hoạt động của Ban đại diện HĐQT NHCSXH các cấp. Chủ động phối hợp với các ban, ngành, tổ chức CT-XH nhận ủy thác và các đơn vị có liên quan đây mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến các chủ chương, chính sách của Đảng, Nhà nước đến các tầng lớp nhân dân, nhất là người nghèo và các đối tượng chính sách khác. Triển khai cho vay đúng danh sách đã được phê duyệt năm 2024 đảm bảo kịp thời, công khai, minh bạch, đúng đối tượng, đúng quy định của từng chương trình tín dụng chính sách./.

Thực hiện Tuấn Anh