TẬP HUẤN KỸ THUẬT CHĂN NUÔI TRÂU SINH SẢN CHO 70 HỘ NGHÈO, CẬN NGHÈO XÃ THỤY HÙNG

Ngày 22/7/2024 Phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn huyện Thạch An phối hợp với Hợp tác xã Nông - Lâm nghiệp Phục Hoà tổ chức lớp tập huấn kỹ thuật chăn nuôi trâu sinh sản theo mô hình thụ tinh nhân tạo gắn với tiêu thụ sản phẩm chăn nuôi cho 70 hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn xã Thụy Hùng.

Tại đây, các hộ dân được báo cáo viên giới thiệu chung về liên kết chăn nuôi trâu sinh sản theo mô hình thụ tinh nhân tạo; Quản lý và chăm sóc trâu trong thời gian đầu sau khi được cấp trâu, những vấn đề phát sinh và cách xử lý; kỹ thuật chăn nuôi trâu sinh sản, thức ăn và những vấn đề lưu ý trong chăn nuôi; Một số bệnh thường gặp trên trâu mẹ và trâu con sau sinh, phương pháp phòng trị bệnh; hiệu quả từ phương pháp thụ tinh nhân tạo trong chăn nuôi trâu sinh sản.

Thông qua lớp tập huấn nhằm trang bị kiến thức kỹ thuật chăn nuôi trâu sinh sản theo mô hình thụ tinh nhân tạo cho các hộ dân tham gia dự án, từ đó giúp các hộ chăn nuôi nắm được các nguyên lý và các phương pháp kỹ thuật để chăm sóc và hộ lý trâu trong thời kỳ nuôi dưỡng, mang thai và sinh sản; cách phòng chống dịch bệnh trên đàn trâu./.

Thu Hằng

1 2 3 4 5  ...