TẬP HUẤN RÀ SOÁT HỘ NGHÈO, CẬN NGHÈO NĂM 2024

Trong 2 ngày 12-13/8, Ban Chỉ đạo rà soát hộ nghèo, cận nghèo huyện Thạch An mở 02 lớp tập huấn cho các điều tra viên rà soát hộ nghèo, cận nghèo năm 2024 theo chuẩn nghèo đa chiều giai đoạn 2022-2025.

Hơn 300 đại biểu là thành viên Ban Chỉ đạo huyện; Công chức phụ trách Lao động - Thương binh và xã hội các xã, thị trấn; Các điều tra viên tại các thôn, xóm trên địa bàn huyện được báo cáo viên của phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện triển khai các nội dung về quy trình, công cụ, phương  pháp rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo định kỳ hàng năm; xác định hộ làm nông nghiệp, ngư nghiệp, lâm nghiệp có mức sống trung bình giai đoạn 2022 -2025; hướng dẫn sử dụng các biểu mẫu rà soát, tổng hợp, báo cáo, các bước kết thúc công tác rà soát và phê duyệt danh sách sau khi có ý kiến thẩm định....

Sau hội nghị tập huấn, Ban Chỉ đạo các xã, thị trấn sẽ triển khai thực hiện việc rà soát từ ngày 01/9, đến ngày 10/10 báo cáo sơ bộ và đến ngày 25/10 báo cáo chính thức kết quả điều tra hộ nghèo, cận nghèo.

Thông qua Hội nghị công tác điều tra, rà soát thông tin để cấp ủy, chính quyền các cấp nắm bắt chính xác thông tin. Từ đó xác định số hộ nghèo, hộ cận nghèo theo chuẩn đa chiều. Từ đó thực hiện các chính sách, giải pháp giảm nghèo và an sinh xã hội, đánh giá kết quả thực hiện mục tiêu giảm nghèo. Đồng thời làm cơ sở xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của huyện trong giai đoạn từ nay đến năm 2025./.

Thực hiện: Tuấn Anh

1 2 3 4 5  ...