KIỂM TRA, GIÁM SÁT TÌNH HÌNH THỰC HIỆN CHƯƠNG TRÌNH MỤC TIÊU QUỐC GIA GIẢM NGHÈO BỀN VỮNG GIAI ĐOẠN 2023-2024 TẠI THỊ TRẤN ĐÔNG KHÊ

Chiều 9/7, Đoàn kiểm tra của huyện Thạch An do đồng chí Nông Long Giang, Phó chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra, giám sát tình hình thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2023-2024 tại thị trấn Đông Khê.

Đồng chí Nông Long Giang, Phó chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi kiểm tra

Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững, các dự án, tiểu dự án trên đã được cấp ủy Đảng, chính quyền thị trấn Đông Khê triển khai thực hiện kịp tiến độ đề ra và đạt được hiệu quả. Năm 2023, duy tu bảo dưỡng đường giao thông nông thôn xóm Nà Luồng; thực hiện dự án Tổ cộng đồng chăn nuôi lợn thương phẩm tại xóm Đoỏng Lẹng, xóm Nà Dề; dự án hỗ trợ phát triển sản xuất cộng đồng chăn nuôi lợn thương phẩm tại xóm Slằng Péc, các dự án này đã giải ngân 100% kinh phí. Thực hiện dự án hỗ trợ nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, thị trấn Đông Khê đã giải ngân 30 nhà với số tiền 1 tỷ 080 triệu đồng. Tổ chức các hội nghị triển khai các văn bản thuộc chương trình mục tiêu quốc gia, hội nghị hướng dẫn công tác điều tra rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo… Năm 2024, thực hiện hỗ trợ nhà ở cho hộ nghèo, cận nghèo, thị trấn Đông Khê được giao 68 nhà, đến nay đã giải ngân được 13 nhà với số tiền 452 triệu đồng. Hiện thị trấn đang lập hồ sơ dự toán duy tu bảo dưỡng công trình thủy lợi mương Khuổi Vàng – Hang Pò, xóm Nà Luồng.

Lãnh đạo thị trấn Đông Khê báo cáo tình hình thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2023-2024

Tại buổi kiểm tra, đoàn đã kiểm tra trực tiếp các hồ sơ liên quan đến các dự án thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia, từ đó góp ý vào nội dung cần chỉnh sửa, thành phần hồ sơ còn thiếu; các đại biểu cũng đã trao đổi, thảo luận về những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện Chương trình MTQG giảm nghèo bền vững.

Kết luận buổi làm việc, lãnh đạo UBND huyện Thạch An đề nghị trong thời gian tới, thị trấn Đông Khê khẩn trương hoàn thiện lại hồ sơ các dự án chương trình mục tiêu quốc gia; tiếp tục triển khai các dự án đảm bảo tiến độ, đúng quy định, đặc biệt là đối với dự án hỗ trợ nhà ở cho hộ nghèo, cận nghèo. Cơ quan chuyên môn hỗ trợ, hướng dẫn cho địa phương triển khai thực hiện hiệu quả Chương trình.

Trước đó, Đoàn đã kiểm tra trực tiếp công trình duy tu bảo dưỡng đường giao thông nông thôn xóm Nà Luồng, thị trấn Đông Khê.

Trần Nhung – Thu Hằng