SỞ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG GIÁM SÁT THỰC HIỆN TIỂU DỰ ÁN 1 "GIẢM NGHÈO VỀ THÔNG TIN" TẠI HUYỆN THẠCH AN

Ngày 21/5, Đoàn công tác Sở Thông tin và Truyền thông do đồng chí Vũ Văn Chung, Phó Giám đốc Sở làm trưởng đoàn đã đến giám sát, đánh giá tình hình thực hiện Tiểu dự án 1 "Giảm nghèo về thông tin" thuộc Dự án 6, Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững từ năm 2022 đến nay tại huyện Thạch An.

Thực hiện Tiểu dự án 1 "Giảm nghèo về thông tin" thuộc Dự án 6, Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững. Từ năm 2022 đến nay, nguồn vốn thực hiện là 3 tỷ 016 triệu đồng. Nguồn vốn năm 2023 (bao gồm cả vốn kéo dài năm 2022 sang năm 2023) là 2 tỷ 169 triệu đồng, thiết lập 11 cụm loa tại 02 xã Đức Xuân và Vân Trình. Trong đó xã Đức Xuân thiết lập 05 cụm loa, xã Vân Trình thiết lập 06 cụm loa. Nguồn vốn năm 2024 được giao 847 triệu đồng, tổng kinh phí giao thực hiện năm 2024(bao gồm vốn năm 2022, năm 2023 kéo dài sang và vốn năm 2024) là trên 2 tỷ 524 triệu đồng thực hiện đầu tư, thiết lập mới Đài truyền thanh xã ứng dụng công nghệ Thông tin -  Viễn thông năm 2023, năm 2024 tại 10 xã: Trọng Con, Thụy Hùng, Kim Đồng, Canh Tân, Minh Khai, Thái Cường, Thị trấn Đông Khê và nâng cấp truyền thanh ứng dụng công nghệ Thông tin - Viễn thông xã Đức Xuân, Lê Lai, Đức Long. Đã hoàn thành thiết lập 40 cụm loa(mỗi xã 08 cụm loa) tại 05 xã Trọng Con, Thụy Hùng, Kim Đồng, Canh Tân, Minh Khai hiện đang trong quá trình chạy thử nghiệm và hoàn thiện chứng từ quyết toán trong quý II năm 2024. 05 xã còn lại gồm Thái Cường, Đức Thông, Lê Lai, Đức Long và thị trấn Đông Khê hiện nay đang thực hiện theo kế hoạch.

Huyện kiến nghị Sở thông tin và Truyền thông tiếp tục quan tâm, hướng dẫn, hỗ trợ chuyên môn cho cán bộ theo dõi chương trình cũng như đơn vị được giao sử dụng ngân sách trong việc đầu tư thiết lập mới, nâng cấp, mở rộng đài truyền thanh xã ứng dụng công nghệ Thông tin - Viễn thông tại các xã trên địa bàn; phối hợp với các ngành liên quan tổ chức tập huấn, hướng dẫn vận hành hệ thống thông tin nguồn cấp tỉnh và đài truyền thanh cấp xã ứng dụng công nghệ Thông tin – Viễn thông; tổ chức tham quan mô hình tại các địa phương khác để học tập, áp dụng thực tiễn, triển khai trên địa bàn huyện.

Đoàn Giám sát đánh giá cao sự nỗ lực của huyện trong công tác triển khai Tiểu dự án 1 “Giảm nghèo về thông tin”. Đồng thời tiếp thu những kiến nghị, đề xuất của huyện và đề nghị huyện tiếp tục triển khai có hiệu quả, thực hiện giải ngân vốn thực hiện Tiểu dự án theo lộ trình, sớm hoàn thành dự án đúng quy định. Đầu tư, mua sắm máy móc, trang thiết bị lắp đặt đảm bảo chất lượng, đẩy mạnh công tác tuyên truyền các chính sách, chương trình mục tiêu giảm nghèo đến các cấp, các ngành và nhân dân, nâng cao nhận thức, trách nhiệm trong công tác giảm nghèo. Tăng cường kiểm tra, giám sát để kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong công tác triển khai thực hiện Tiểu dự án.

Trước đó đoàn công tác Sở thông tin và Truyền thông đã đến giám sát, đánh giá trực tiếp tại xã Thụy Hùng./.

Thu Hằng