PHÒNG GIAO DỊCH NHCSXH HUYỆN TẬP HUẤN NGHIỆP VỤ TÍN DỤNG CHÍNH SÁCH CHO CÁN BỘ KIÊM NHIỆM TẠI CÁC XÃ, THỊ TRẤN TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN

Ngày 03/6, tại hội trường UBND Thị trấn Đông Khê, Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội(CSXH) huyện Thạch An tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ tín dụng chính sách cho 45 học viên là cán bộ Ban giảm nghèo cấp xã, Trưởng xóm, Tổ trưởng tổ dân phố các xã Lê Lai, Thụy Hùng, Đức Long, Đức Xuân, Lê Lợi và Thị trấn Đông Khê.

Buổi tập huấn tại thị trấn Đông Khê

Theo đó các học viên được cán bộ Ngân hàng CSXH huyện giới thiệu các chương trình tín dụng chính sách đang thực hiện tại Ngân hàng CSXH tỉnh Cao Bằng về: đối tượng được vay vốn, điều kiện vay vốn, mục đích sử dụng vốn vay, phương thức cho vay, mức vay tối đa và lãi suất cho vay; Hoạt động ủy thác cho vay đối với tổ chức Hội đoàn thể nhận ủy thác cấp xã; nghiệp vụ ký quỹ đối với người lao động đi làm việc tại Hàn Quốc theo Chương trình cấp phép việc làm cho lao động nước ngoài của Hàn Quốc; Giải pháp tăng cường vai trò của Ban giảm nghèo cấp xã, Trưởng xóm, Tổ thôn trong hoạt động tín dụng chính sách về: cơ sở pháp lý; chức năng, nhiệm vụ, vai trò của Ban giảm nghèo cấp xã, Trưởng thôn trong hoạt động tín dụng chính sách; Hướng dẫn nghiệp vụ cho Ban quản lý Tổ tiết kiệm và vay vốn.

Từ đầu năm đến ngày 03/6/2024, Ngân hàng CSXH huyện Thạch An đã tổ chức được 21 lớp tập huấn với 453 học viên tham gia. Trong đó 14 học viên là cán bộ Ban giảm nghèo cấp xã, 56 học viên là cán bộ hội đoàn thể cấp xã, 288 học viên là Ban quản lý tổ Tiết kiệm và vay vốn, 95 học viên là Trưởng xóm và Tổ trưởng tổ dân phố.

Thông qua các lớp tập huấn đã góp phần giúp các học viên nâng cao tinh thần trách nhiệm, hiểu sâu hơn về quyền lợi trong việc quản lý nguồn vốn tín dụng chính sách của Ngân hàng CSXH; đồng thời nhận thức rõ hơn về vai trò, vị trí của tín dụng chính sách xã hội trong việc thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo, giải quyết việc làm, xây dựng nông thôn mới và đảm bảo an sinh xã hội tại địa phương./.

Thu Hằng