ĐẠI HỘI ĐẠI HỘI HỘI LIÊN HIỆP THANH NIÊN VIỆT NAM HUYỆN LẦN THỨ VI, NHIỆM KỲ 2024-2029

Ngày 14/6 , Hội Liên hiệp thanh niên (LHTN) Việt Nam huyện Thạch An tổ chức Đại hội Đại biểu Hội LHTN Việt Nam huyện Thạch An lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024- 2029. Dự đại hội có các đồng chí: Hoàng Hồng Diệu, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy Thạch An; Hà Ngọc Huy, Phó bí thư Tỉnh đoàn, Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Cao Bằng. Lãnh đạo HĐND, UBND, UB MTTQ huyện Thạch An, nguyên Chủ tịch Hội qua các thời kỳ, cùng 107 Đại biểu đại diện cho hơn 1.700 hội viên, thanh niên trên địa bàn huyện.

Lãnh đạo huyện Thạch An tặng hoa chúc mừng Đại hội

Nhiệm kỳ 2019 - 2024, các cấp bộ hội đã bám sát, cụ thể hóa và thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội Hội LHTN Việt Nam huyện Thạch An khóa V và các nghị quyết của ủy ban hội cấp trên.Trong nhiệm kỳ, 100% cán bộ Hội, hội viên, thanh niên được học tập, nghiên cứu các chủ trương, Nghị quyết của Đảng, Đoàn, Hội; Các cấp hội đã kết nạp được 1096 hội viên mới giới thiệu 1021 hội viên, thanh niên ưu tú cho Đoàn xem xét, bồi dưỡng, kết nạp; Toàn huyện phối hợp tư vấn, định hướng nghề nghiệp, việc làm cho trên 1000 hội viên, thanh niên, giới thiệu việc làm cho 250 thanh niên; 14/14 xã thị trấn có mô hình, giải pháp hỗ trợ thanh niên yếu thế; tổ chức phối hợp khám bệnh, tư vấn sức khỏe, phát thuốc miễn phí cho 1400 lượt người dân; vận động thanh niên hiến máu tình nguyện được 505 đơn vị máu...

Nhiệm kỳ 2024- 2029, với khẩu hiệu hành động "Thanh niên Thạch An đổi mới, đoàn kết, khát vọng và phát triển" góp phần xây dựng quê hương giàu mạnh, văn minh, Đại hội đã đưa ra 13 chỉ tiêu cơ bản với các giải pháp cụ thể để triển khai thực hiện.

Ra mắt Ủy ban Hội LHTN Việt Nam huyện Thạch An nhiệm kỳ 2024-2029

Đại hội đã hiệp thương cử 22 anh, chị vào Ủy ban Hội LHTN Việt Nam huyện Thạch An khóa VI, nhiệm kỳ 2024-2029; hiệp thương cử trực tiếp chức danh Chủ tịch Đại hội, Phó Chủ tịch, ủy viên phụ trách công tác kiểm tra Ủy ban hội huyện khóa VI. Hiệp thương cử 10 đại biểu chính thức, 02 đại biểu dự khuyết đại diện cho tuổi trẻ huyện Thạch An dự đại hội Đại biểu Hội LHTN Việt Nam tỉnh Cao Bằng lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024-2029.

Đồng chí Nông Long Giang, phó chủ tịch UBND huyện khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích  xuất sắc trong công tác Hội và phong trào thanh niên giai đoạn 2019-2024

Nhân dịp này, UBND huyện khen thưởng cho 2 tập thể 2 cá nhân; hội LHTN Việt Nam huyện khen thưởng 9 tập thể và 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào thanh niên giai đoạn 2019-2024./.

Thực hiện : Tuấn Anh