BAN THƯỜNG VỤ HUYỆN ỦY THẠCH AN LÀM VIỆC VỚI ĐẢNG ỦY CÁC XÃ THỊ TRẤN

Ngày 23/5, Ban Thường vụ Huyện ủy Thạch An do đồng chí Hoàng Hồng Diệu, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy làm trưởng đoàn đã đến làm việc với Đảng ủy các xã Đức Xuân, Lê Lai, Lê lợi, thị trấn Đông Khê về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh, công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị 5 tháng đầu năm, nhiệm vụ những tháng tiếp theo.

5 tháng đầu năm, Đảng ủy các xã, thị trấn đã bám sát các chỉ tiêu, kế hoạch cấp trên giao, chủ động trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ. Chỉ đạo nhân dân sản xuất nông nghiệp kịp thời, đúng tiến độ. Triển khai thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia, chương trình hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát. Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao được quan tâm. Thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, các chế độ chi trả, trợ cấp đầy đủ, đúng đối tượng theo quy định. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị được tăng cường. Tình hình an ninh, trật tự an toàn xã hội đảm bảo.

Phát biểu kết luận tại các xã, thị trấn, đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị trong thời gian tới các xã, thị trấn tập trung thực hiện hoàn thành toàn diện các mục tiêu nhiệm vụ trong năm 2024; Xác định các nội dung trọng tâm, trọng điểm phù hợp với tiềm năng, thế mạnh và điều kiện, tình hình thực tế của địa phương để triển khai thực hiện; Quan tâm rà soát, khai thác và quản lý tốt các nguồn thu, tăng thu ngân sách địa phương để phục vụ thực hiện các nhiệm vụ chính trị, đầu tư hạ tầng; Huy động, khai thác mọi nguồn lực để đầu tư xây dựng nông thôn mới; Triển khai thực hiện hiệu quả các chương trình mục tiêu quốc gia; Tiếp tục chỉ đạo nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, chất lượng đảng viên và kết nạp Đảng viên mới; Quan tâm công tác an sinh xã hội, các hoạt động chăm sóc sức khỏe cho nhân dân; Tăng cường nắm tình hình, đảm bảo trật tự an toàn xã hội trên địa bàn./.

Trần Nhung – Tuấn Anh