HỌP BAN CHỈ ĐẠO CẤP HUYỆN KỲ THI TỐT NGHIỆP THPT NĂM 2024

Chiều 6/6, Ban chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 huyện Thạch An đã tổ chức họp triển khai công tác chuẩn bị và phương án tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 huyện Thạch An có có 01 điểm thi tại trường THPT Thạch An với 14 phòng thi chính thức và 01 phòng thi dự phòng. Có 322 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó có 253 thí sinh đang học lớp 12, 69 thí sinh tự do. Huyện có 01 điểm thi dự phòng tại trường THCS Đông Khê.

Tại cuộc họp, các thành viên ban chỉ đạo đã cùng thảo luận, bàn về công tác chuẩn bị cơ sở vật chất như: Phòng thi, điện chiếu sáng, quạt mát; hệ thống camera giám sát; bố trí các phòng chờ; phương án bố trí nơi ăn, nghỉ, làm việc hợp lý cho cán bộ coi thi, thí sinh xa nhà, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Các phương án đảm bảo an ninh trật tự tại khu vực thi, không để ùn tắc giao thông; đảm bảo đường truyền internet; nguồn điện dự phòng khi xảy ra sự cố mất điện; đảm bảo phòng cháy chữa cháy, thông tin liên lạc; bố trí lực lượng thanh niên tình nguyện tham gia hỗ trợ thí sinh và gia đình trong thời gian tổ chức kỳ thi... Sau cuộc họp, các thành viên ban chỉ đạo xây dựng phương án thực hiện theo chức năng nhiệm vụ được phân công để kỳ thi diễn ra an toàn, hiệu quả, nghiêm túc.

Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2024 được tổ chức vào các ngày 26, 27, 28, 29/6/2024. Trong đó ngày 26/6 làm thủ tục dự thi; ngày 27, 28/6 tổ chức coi thi; ngày 29/6/2024 dự phòng.

Trần Nhung – Thu Hằng