BAN THƯỜNG VỤ HUYỆN ỦY THẠCH AN LÀM VIỆC VỚI ĐẢNG ỦY XÃ ĐỨC LONG VÀ THỤY HÙNG

Ngày 21/5, Ban thường vụ Huyện ủy Thạch An do đồng chí Hoàng Hồng Diệu, Tỉnh ủy viên Bí thư Huyện ủy đã có buổi làm việc với Đảng ủy xã Đức Long, xã Thụy Hùng về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh, công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị 5 tháng đầu năm.
5 tháng đầu năm, công tác gieo trồng mùa vụ của xã Đức Long thuận lợi, diện tích gieo trồng lúa 51/58 ha, đạt 87,93% KH giao, gieo trồng ngô được 83 ha đạt 97,64% ha, cây lạc 13 ha đạt 68,42%Kh, mía trồng mới 33 ha đạt 135,24% KH..; Thu ngân sách đạt 43,14%kh. Xây dựng nông thôn mới nâng cao xã đạt 03/19 tiêu chí. Các chương trình mục tiêu quốc gia được triển khai thực hiện có 02 nhà đã xây dựng xong, 03 nhà đang xây dựng, 11 hộ ký cam kết thực hiện hoàn thành trong năm, dự kiến cuối năm 2024 sẽ giải ngân được 16 nhà.

Xã Thuỵ Hùng sản xuất nông nghiệp đảm bảo thời vụ, diện tích gieo trồng lúa xuân được 8,5ha, đạt 70,8%Kh, ngô 58ha đạt 100%kh, thạch đen trồng được 30,2ha... Thu ngân sách trên địa bàn đạt 71.4%kh. Công tác xây dựng nông thôn mới, thực hiện chương trình hỗ trợ nhà ở, hiện nay xã 01 nhà đã được giải ngân. Công tác quân sự địa phương, an ninh, trật tự an toàn xã hội của 02 xã được giữ vững. Công tác xây dựng Đảng, các chính sách xã hội, công tác xóa đói giảm nghèo được quan tâm thực hiện.
Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Hoàng Hồng Diệu, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đề nghị các địa phương tập trung thực hiện hoàn thành toàn diện các mục tiêu nhiệm vụ trong năm 2024; triển khai thực hiện tốt các chương trình mục tiêu quốc gia, các dự án đầu tư xây dựng đảm bảo chất lượng, đúng quy định; xác định rõ tiêu chí có khả năng thực hiện cao vào trong kế hoạch; quan tâm thực hiện chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát; nâng cao chất lượng đảng viên và kết nạp đảng viên mới; tiếp tục quan tâm công tác an sinh xã hội, các hoạt động chăm sóc sức khỏe cho nhân dân; tăng cường nắm tình hình địa bàn, đảm bảo trật tự an toàn xã hội./.

Thực hiện: Tuấn Anh