PHÓ CHỦ TỊCH UBND TỈNH TRỊNH TRƯỜNG HUY DỰ “ NGÀY HỘI TOÀN DÂN BẢO VỆ ANTQ” TẠI XÃ VÂN TRÌNH

Ngày 14/8, Ban chỉ đạo Phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bản vệ an ninh Tổ quốc (Ban chỉ đạo 138) xã Vân Trình (Thạch An) tổ chức Ngày hội điểm toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (TDBVANTQ) năm 2024. Dự Ngày hội có các đồng chí Trịnh Trường Huy, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Đại tá Sầm Minh Hồ, Phó Giám đốc Công an tỉnh, Phó Trưởng Ban chỉ đạo 138 tỉnh; các Phòng nghiệp vụ Công an tỉnh, Lãnh đạo huyện Thạch An, Lãnh đạo Công an huyện;  các thành viên Ban Chỉ đạo 138 các xã, thị trấn cùng đông đảo quần chúng nhân dân trên địa bàn xã Vân trình.

Các đại biểu dự hội nghị

Trong 8 tháng đầu năm, các cơ quan, đơn vị đã tổ chức tuyên truyền được 16 cuộc với 1367 lượt người nghe; tiến hành treo 8 băng rôn, khẩu hiệu tại các điểm công cộng; phát hơn 500 tờ rơi tuyên truyền về phòng, chống tội phạm ma túy, cảnh báo về tội phạm sử dụng công nghệ cao, các thủ đoạn cho vay nặng lãi - tín dụng đen; tổ chức tuyên truyền phòng chống bạo lực gia đình, bạo lực học đường, xâm hại tình dục; Luật an toàn giao thông, phòng cháy, chữa cháy tại 2 trường học trên địa bàn xã. Triển khai các mô hình “Nhà tôi có bình chữa cháy”, “Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy”. Điển hình như mô hình “Thắp sáng đường quê”, triển khai tại 5/9 xóm với 132 bóng đèn năng lượng mặt trời, chiếu sáng trên 3.120m đường dân sinh, 250 hộ dân và 2 nhà văn hóa được thụ hưởng.

Đồng chí Trịnh Trường Huy, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa chúc mừng xã Vân trình

Phát biểu tại Ngày hội, Phó chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Trường Huy ghi nhận, biểu dương những thành tích, kết quả trong công tác bảo đảm an ninh trật tự và phong trào TDBVANTQ của huyện Thạch An nói chung và cấp ủy, chính quyền, nhân dân xã Vân Trình nói riêng đã đạt được trong thời gian qua. Đề nghị thời gian tới, cấp ủy, chính quyền các cấp trên địa bàn huyện Thạch An tiếp tục dành sự quan tâm, chỉ đạo đổi mới nội dung, hình thức, biện pháp phát động phong trào TDBVANTQ, nêu cao tinh thần cảnh giác; kịp thời phát hiện, đấu tranh lên án các hành vi vi phạm pháp luật, góp phần đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương.

Lãnh đạo Công an tỉnh tặng giấy khen cho 1 tập thể, 1 cá nhân có thành tích trong Ngày hội TDBVANTQ năm 2024

Nhân dịp này, Giám đốc Công an tỉnh tặng giấy khen cho 1 tập thể, 1 cá nhân có thành tích trong Ngày hội TDBVANTQ năm 2024; Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh tặng 10 bình chữa cháy cho 10 gia đình chính sách, gia đình hoàn cảnh khó khăn xã Vân Trình. Công an huyện Thạch An tặng 10 suất quà, Công đoàn Phòng Giao dịch NHCSXH huyện Thạch An tặng 8 suất quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách xã Vân Trình; UBND xã Vân Trình tặng giấy khen cho các tập thể cá nhân có thành tích trong phong trào TDBVANTQ năm 2024.

Thực hiện: Tuấn Anh