DIỄN TẬP THỰC HÀNH ĐỘNG VIÊN QUÂN NHÂN DỰ BỊ TRONG DIỄN TẬP KHU VỰC PHÒNG THỦ HUYỆN NĂM 2024

Ngày 01/8, huyện Thạch An tổ chức Diễn tập thực hành tiếp nhận quân nhân dự bị trong diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2024. Đến dự theo dõi, chỉ đạo diễn tập có lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh cùng các thành viên đạo diễn diễn tập động viên quân nhân dự bị của huyện năm 2024.

Hội nghị bàn biện pháp thực hiện nhiệm vụ huy động lực lượng dự bị động viên

Nội dung diễn tập gồm các giai đoạn: Chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu từ thường xuyên lên trạng thái sẵn sàng chiến đấu cao, chuyển địa phương vào tình trạng khẩn cấp về quốc phòng và tổ chức huy động, thực hành tiếp nhận lực lượng dự bị động viên bổ sung cho các đơn vị.

Cuộc diễn tập thực hành động viên quân nhân dự bị diễn ra đúng kế hoạch, bảo đảm an toàn tuyệt đối. Quá trình thực hành động viên, các đơn vị, địa phương đã tổ chức huy động, đăng ký, tiếp nhận quân nhân dự bị đúng quy trình, bảo đảm bí mật, trật tự, nhanh gọn và an toàn.

Diễn tập tiếp nhận lực lượng dự bị động viên trong diễn tập khu vực phòng thủ huyện

Thông qua diễn tập đã góp phần rèn luyện, nâng cao trình độ tổ chức chỉ huy của chỉ huy và cơ quan trong công tác tổ chức chuẩn bị và thực hành huy động, tiếp nhận, vận hành trạm tiếp nhận, tập trung quân nhân dự bị bàn giao cho các đơn vị. Đồng thời, rèn luyện tác phong, khả năng xây dựng, triển khai các văn kiện động viên quân nhân dự bị; trình độ tổ chức chỉ huy, hiệp đồng giữa các đơn vị với địa phương trong thực hành động viên quân nhân dự bị. Sau khi được tiếp nhận, các quân nhân dự bị sẽ được huấn luyện bổ sung và là lực lượng nòng cốt trong tham gia diễn tập khu vực phòng thủ huyện Thạch An năm 2024./.

Trần nhung – Thu Hằng