THẠCH AN RA MẮT LỰC LƯỢNG THAM GIA BẢO VỆ AN NINH, TRẬT TỰ CƠ SỞ

Ngày 1/7, Ủy ban nhân dân huyện Thạch An tổ chức Lễ ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở. Tham dự có đồng chí Hoàng Hồng Diệu, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện Ủy; lãnh đạo UBND, HĐND, MTTQ cùng các lãnh đạo phòng ban, lãnh đạo các xã và 50 thành viên là lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở thuộc 10/14 xã, thị trấn; 50 đồng chí là chỉ huy, cán bộ Công an huyện tham dự.

Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự (ANTT) ở cơ sở là lực lượng được hình thành từ việc kiện toàn 3 lực lượng sẵn có bao gồm: công an xã bán chuyên trách, bảo vệ dân phố và dân phòng. Có nhiệm vụ hỗ trợ nắm tình hình về an ninh, trật tự; xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ; quản lý hành chính về trật tự xã hội; vận động, giáo dục người đã có hành vi vi phạm pháp luật đang cư trú tại cơ sở; tuần tra bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn giao thông; thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh, trật tự khi được điều động. Từ đó góp phần quan trọng trong xây dựng, củng cố phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội ở cơ sở do Đảng ủy lãnh đạo, Ủy ban nhân dân cấp xã quản lý, lực lượng Công an cấp xã thực hiện.

Các đồng chí lãnh đạo huyện Thạch An tặng hoa chúc mừng lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở

Lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở sẽ là “cánh tay nối dài” của lực lượng công an xã trong bám sát địa bàn cơ sở, gần dân, hiểu dân, phối hợp, hỗ trợ đắc lực thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn, phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Sau lễ phát động, lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự đã tổ chức diễu hành trên các trục đường chính thuộc địa bàn huyện.

Thực hiện: Tuấn Anh