PHÁT ĐỘNG TẬP TRUNG PHONG TRÀO TOÀN DÂN BẢO VỆ AN NINH TỔ QUỐC TẠI XÃ KIM ĐỒNG NĂM 2024

Ngày 16/7 Ban chỉ đạo Phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ Quốc huyện Thạch An đã tổ chức đợt phát động tập trung phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ Quốc năm 2024 tại xã Kim Đồng.

Xã Kim Đồng có 770 hộ với 3.383 nhân khẩu, gồm 06 xóm đều là xóm đặc biệt khó khăn, có 04 dân tộc: Tày, Nùng, Kinh, Dao cùng sinh sống. Đời sống nhân dân còn gặp nhiều khó khăn với 125 hộ cận nghèo, 338 hộ nghèo. Những năm qua, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn nhìn chung ổn định. Tuy nhiên do điều kiện kinh tế còn nhiều khó khăn, sự hiểu biết pháp luật của người dân còn hạn chế nên tình trạng vi phạm pháp luật vẫn còn xảy ra. Việc tranh chấp đất đai trong nội bộ nhân dân, tình trạng tàng trữ, sử dụng các loại súng săn trái phép vẫn xảy ra. Từ năm 2021-2023, công an xã đã vận động và thu hồi được 11 vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ các loại.

Các xóm ký cam kết thực hiện giao ước thi đua trong đợt vận động tập trung

Thực hiện đợt vận động tập trung phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2024, Ban Chỉ đạo 138 huyện Thạch An đã chọn xã Kim Đồng để tổ chức triển khai phong trào trong thời gian 03 tháng từ 16/7/2024. Nhằm vận động các tầng lớp nhân dân chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tham gia bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; giao nộp vũ khí vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ còn tồn đọng trong nhân dân. Tổ chức cho các hộ gia đình ký cam kết thực hiện tốt các chủ trương đường lối của đảng, chính sách pháp luật của nhà nước và các quy định của địa phương./.

Thực hiện: Tuấn Anh