TRƯỜNG MẦM NON ĐỨC XUÂN ĐÓN BẰNG CÔNG NHẬN TRƯỜNG MN ĐẠT CHUẨN QUỐC GIA MỨC ĐỘ 1

Sáng ngày 30/5 Trường mầm non Đức Xuân huyện Thạch An tổ chức Lễ đón nhận Bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1.

Đồng chí Triệu Thị Thiết, phó bí thư Thường trực Huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện và đồng chí Ngô Thế Mạnh, phó chủ tịch UBND huyện tặng hoa và quà chúc mừng nhà trường và các cháu thiếu nhi

Trường Mầm non Đức Xuân được tách từ trường Phổ thông cơ sở Đức Xuân từ tháng 1 năm 2003 với tên gọi trường Mẫu giáo Đức Xuân, ban đầu mới thành lập có 5 điểm trường với 6 nhóm lớp, 6 giáo viên, điều kiện cơ sở vật chất còn nhiều khó khăn. Năm 2021 nhà trường được đầu tư xây mới tại thôn Pác Khoang, xã Đức Xuân với diện tích 942,8 m2, tổng kinh phí gần 9 tỉ đồng.

Đến nay các phòng chức năng của trường đã được xây dựng đủ, bảo đảm sạch sẽ, thoáng mát, an toàn, đúng quy cách, trang trí phù hợp theo chuẩn đã quy định. Năm học 2023-2024 trường có 06 nhóm lớp, 112 trẻ và 16 cán bộ, giáo viên; tỷ lệ bé chăm ngoan đạt 100%; tỷ lệ ăn bán trú đạt 100% tăng 11,4% so với năm học trước; ..chế độ ăn hằng ngày của trẻ ở trường, đảm bảo cân đối tỷ lệ các chất dinh dưỡng. Hằng năm tỷ lệ cán bộ giáo viên, nhân viên đạt danh hiệu Lao động tiên tiến từ 91% trở lên, chiến sĩ thi đua cấp cơ sở 15%. Tập thể nhiều năm liền đạt tập thể lao động xuất sắc . Năm 2022-2023 được tặng Cờ thi đua của Thủ tướng chính phủ, được Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng bằng khen thành tích đổi mới sáng tạo trong quản lý, giảng dạy và học tập...Với những kết quả và thành tích đạt được, ngày 30/12/2023 , trường Mầm non Đức Xuân huyện Thạch An vinh dự được Chủ tịch UBND tỉnh Cao Bằng  ký Quyết định công nhận và cấp Bằng công nhận Trường Mầm Non đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 05 năm liên tục.

Đồng chí Ngô thế Mạnh, phó chủ tịch UBND huyện trao Bằng công nhận Trường Mầm Non Đức Xuân đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 cho nhà trường

Nhân dịp này, thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND Tỉnh, lãnh đạo UBND huyện đã trao Bằng công nhận Trường Mầm Non Đức Xuân huyện Thạch An đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 cho nhà trường. Đồng thời nhà trường đã tổ chức Lễ tổng kết, lễ ra trường cho các cháu 5 tuổi và vui tết thiếu nhi 01- 6./.