HỘI NGHỊ CÔNG BỐ PHÁT HÀNH CUỐN LỊCH SỬ ĐẢNG BỘ XÃ ĐỨC XUÂN GIAI ĐOẠN 1930-2020

Ngày 19/5 xã Đức Xuân huyện Thạch An đã tổ chức hội nghị công bố, phát hành cuốn lịch sử Đảng bộ xã Đức Xuân giai đoạn 1930-2020.

Đức Xuân là xã vùng III nằm ở phía Nam của huyện Thạch An, xã có 05 xóm với trên 2000 nhân khẩu, có 05 dân tộc: Tày, Nùng, Dao, Kinh, Mông cùng sinh sống. Đảng bộ xã có 08 chi bộ trực thuộc với tổng số 231 đảng viên, là vùng đất có bề dày lịch sử.

Đ/c Lương Văn Hưng, Bí thư Đảng ủy xã trao tặng sách cho đại biểu tại hội nghị

Thực hiện Đề án số 02-ĐA/TU của Tỉnh ủy Cao Bằng “Về nghiên cứu, biên soạn và xuất bản các ấn phẩm lịch sử Đảng bộ địa phương, lịch sử truyền thống ngành giai đoạn 2021-2025” và thực hiện Kế hoạch của Huyện ủy Thạch An về nghiên cứu, biên soạn xuất bản cuốn Lịch sử Đảng bộ xã, thị trấn từ năm 2021-2025, tháng 9/2021 Đảng ủy xã Đức Xuân đã ban hành Quyết định thành lập Ban chỉ đạo nghiên cứu, biên soạn, xuất bản, Ban sưu tầm cuốn lịch sử Đảng bộ xã. Cùng với đó là sự tâm huyết, nhiệt tình, trách nhiệm của các đồng chí nguyên là lãnh đạo xã qua các thời kỳ đã cung cấp những thông tin, tư liệu quý giá, sự đồng tình ủng hộ của cán bộ, đảng viên và toàn thể nhân dân trên địa bàn xã Đức Xuân. Đến nay, cuốn sách “Lịch sử Đảng bộ xã Đức Xuân, giai đoạn 1930 - 2020” chính thức được phát hành.

Văn nghệ chào mừng tại Hội nghị

Cuốn sách có 214 trang, 30 trang phụ bản ảnh. Nội dung chính của cuốn  sách được kết cấu thành 06 chương tái hiện bề dày truyền thống văn hóa - lịch sử, đồng thời phản ánh quá trình đấu tranh cách mạng, chiến đấu bảo vệ quê hương của Đảng bộ và nhân dân Đức Xuân trong suốt 90 năm (1930-2020) dưới sự lãnh đạo của Đảng. Việc hoàn thành cuốn lịch sử Đảng bộ xã là sự kiện quan trọng, thể hiện trách nhiệm, nhiệt tình cống hiến, thái độ trân trọng lịch sử, tri ân với những cống hiến lớn lao của thế hệ cha ông đi trước. Đây là cuốn tài liệu quý, góp phần tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng, giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên và nhân dân tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của quê hương, phấn dấu xây dựng xã Đức Xuân ngày càng phát triển./.

Thùy Dương, Thu Hằng - Trung tâm VH&TT