SỞ LAO ĐỘNG THƯƠNG BINH VÀ XÃ HỘI TỈNH THĂM, TẶNG QUÀ CHIẾN SỸ ĐIỆN BIÊN TẠI HUYỆN THẠCH AN

Nhân dịp kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024), ngày 26/4, Đoàn công tác Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Cao Bằng do đồng chí Hoàng Văn Thượng, Phó Giám đốc Sở LĐ TB&XH làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà tri ân các anh hùng liệt sĩ, chiến sĩ Điện Biên, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến tại huyện Thạch An.

Đoàn đến thăm và tặng quà ông Hoàng Văn Tuấn, sinh năm 1925,  là dân công hoả tuyến trong chiến dịch Điện Biên Phủ

Theo đó, Đoàn đã đến thăm, tặng quà  ông Hoàng Văn Tuấn,  sinh năm 1925, trú tại tổ dân phố 2, thị trấn Đông Khê,  là dân công hoả tuyến trong chiến dịch Điện Biên Phủ và các gia đình là thân nhân liệt sĩ trực tiếp tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ tại các xã: Vân Trình, Lê Lai, Lê Lợi.

Đoàn đã tặng quà thân nhân liệt sĩ trực tiếp tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ tại xã Vân Trình, Thạch An

Tại các gia đình đến thăm, đoàn đã ân cần hỏi thăm, động viên đồng thời bày tỏ sự trân trọng, biết ơn đối với những cống hiến, hy sinh lớn lao của các cựu chiến binh, liệt sĩ, những người đã đóng góp quan trọng, trực tiếp cho cuộc kháng chiến chống Pháp, làm nên chiến thắng Điện Biên Phủ “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”.  Động viên chiến sĩ Điện Biên năm xưa tiếp tục sống vui, sống khỏe, là gương sáng giáo dục con cháu, thế hệ trẻ kế thừa truyền thống yêu nước và lòng tự hào dân tộc. Các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng vẻ vang của cha ông, chấp hành tốt chủ trương đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước, thi đua lao động sản xuất, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp./.

Thực hiện: Tuấn Anh