19 HỘ DÂN BỊ ẢNH HƯỞNG DO MƯA GIÔNG GIÓ LỐC TẠI XÃ VÂN TRÌNH

Đêm 20 rạng sáng ngày 21/4, mưa to kèm dông lốc đã làm ảnh hưởng và gây thiệt hại về nhà cửa các hộ dân tại xóm bản Muồng, xã Vân Trình huyện Thạch An.

Mưa giông gió lốc làm hư hỏng mái nhà hộ gia đình ông Ngô Văn Thái xóm Bản Muồng

Theo thống kê của UBND xã Vân Trình, mưa to, gió lốc đã làm thiệt hại về nhà ở tại xóm bản Muồng. Theo đó, đã có 19 hộ bị ảnh hưởng, trong đó có 01 hộ bị tốc một nửa mái nhà. Thiệt hại về tài sản gồm:  trên 10.300 viên ngói âm dương; 121 tấm lợp pro; 84m2 tôn, ước tổng thiệt hại khoảng trên 60 triệu đồng. Sáng sớm ngày 21/4 lực lượng dân quân tự vệ xã, các hội, đoàn thể, bà con nhân dân đã có mặt giúp đỡ các hộ gia đình dọn dẹp vệ sinh, sửa chữa nhà cửa, dọn đồ đạc, khắc phục bước đầu về nhà ở, giúp các hộ dân sớm ổn định cuộc sống.

Lực lượng dân quân tự vệ xã, các hội, đoàn thể, bà con nhân dân giúp gia đình khắc phục hậu quả

Ngay sau khi xảy ra thiệt hại do giông lốc và mưa lớn, Ban chỉ huy phòng thủ dân sự, phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Thạch An, chính quyền địa phương đã nhanh chóng xuống địa bàn nắm bắt tình hình và thống kê thiệt hại; huy động lực lượng tại chỗ hỗ trợ các gia đình sớm ổn định cuộc sống./.

Thùy Dương - Thu Hằng