CHI ĐOÀN DÂN - CHÍNH - ĐẢNG TỔNG KẾT CÔNG TÁC ĐOÀN VÀ PHONG TRÀO THANH THIẾU NHI NĂM 2022

Chiều 13/02, Chi đoàn Dân - Chính - Đảng huyện Thạch An tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2022, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2023. Tham dự hội nghị có đồng chí Nông Thị Thuận - Bí thư huyện đoàn Thạch An.

Các cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2022

Năm 2022, chi đoàn đã triển khai, thực hiện có hiệu quả các chương trình hành động; công tác tuyên truyền, giáo dục đoàn viên, thanh niên được nâng cao, các phong trào xung kích được đẩy mạnh và đạt nhiều kết quả tích cực. Ra quân thanh niên tình nguyện hè như: nạo vét kênh mương thủy lợi, phát quang bụi rậm; phối hợp xây dựng công trình thanh niên “Thắp sáng đường quê” tại xã Đức Xuân; đoàn viên gửi tiết kiệm tại NHCSXH huyện với số tiền trên 20 triệu đồng hưởng ứng “Ngày tiết kiệm vì người nghèo”; Xây dựng điểm vui chơi sinh hoạt cho các em thiếu nhi tại phân trường Nà Luông, xã Thái Cường với kinh phí trên 7 triệu đồng; Thăm hỏi, động viên, tặng quà các gia đình chính sách, các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhân ngày Thương binh - Liệt sỹ, Tết trung thu...; tổ chức “Đêm hội trăng rằm” cho các cháu thiếu nhi là con em cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tại cơ quan Huyện ủy, UBND và khối đoàn thể; hỗ trợ tiêu thụ nông sản địa phương với hơn 170kg bí xanh xã Vân Trình; tổ chức thành công giải bóng chuyền hơi thanh niên năm 2022.

Tuyên truyền lưu động phòng chống ma túy dọc tuyến Quốc lộ 4A thị trấn Đông Khê, xã Đức Xuân; tổ chức thực hiện hoạt động tư vấn, hỗ trợ giải quyết các thủ tục hành chính cho nhân dân tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính của huyện. Trong năm chi đoàn giới thiệu được 02 đoàn viên cho Đảng xem xét kết nạp, 02 đảng viên được xem xét chuyển đảng chính thức. Với những thành tích đạt được, năm 2022, Chi đoàn Chi đoàn Dân - Chính - Đảng  được Huyện đoàn Thạch An tặng giấy khen Chi đoàn cơ sở vững mạnh xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2022.

Năm 2023, Chi đoàn Chi đoàn Dân - Chính - Đảng được phân bổ các chỉ tiêu: 100 lượt đoàn viên thanh niên được tham gia các hoạt động tình nguyện; trồng mới  20 cây xanh; hỗ trợ, giúp đỡ 40 thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn; giới thiệu 06 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét, kết nạp.

Nhân dịp này, Ban chấp hành Chi đoàn đã tặng giấy khen cho 12 cá nhân Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi  năm 2022./.

Trần Nhung