GIAO BAN CÔNG TÁC BÁO CHÍ THÁNG 4 NĂM 2024

Sáng 4/5, tại huyện Thạch An, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo tỉnh, Huyện ủy Thạch An tổ chức hội nghị giao ban báo chí tháng 4; định hướng công tác tuyên truyền tháng 5/2024. Đồng chí Bế Thanh Tịnh, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì.

Dự hội nghị có lãnh đạo các cơ quan báo chí của tỉnh, văn phòng các cơ quan báo chí Trung ương thường trú trên địa bàn tỉnh, Ban Quản lý các khu di tích quốc gia đặc biệt tỉnh; lãnh đạo huyện Thạch An.

Đồng chí Bế Thanh Tịnh, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bế Thanh Tịnh phát biểu tại hội nghị.

Trong tháng 4, công tác chỉ đạo, định hướng, quản lý nhà nước về báo chí được các cơ quan tiếp tục đẩy mạnh. Các cơ quan báo chí tập trung tuyên truyền các sự kiện chính trị, thời sự nổi bật, các ngày lễ, kỷ niệm lớn của đất nước, địa phương; tiếp tục tuyên truyền các nghị quyết, chỉ thị, kết luận của Trung ương, của tỉnh; các hoạt động của lãnh đạo tỉnh thăm hỏi, tặng quà các cựu chiến sĩ Điện Biên, thanh niên xung phong và các lực lượng tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ; việc triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội XIX Đảng bộ tỉnh. Học tập, quán triệt, các chỉ thị, nghị quyết, kết luận, quy định của Trung ương, của tỉnh mới ban hành.

Tuyên truyền các kỳ họp, hội nghị của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh; công tác lãnh đạo chỉ đạo, điều hành của Trung ương, lãnh đạo tỉnh; việc triển khai thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm công tác năm 2024 của các cấp, ngành, địa phương, đơn vị trên địa bàn tỉnh.…; kịp thời thông tin công tác chỉ đạo của các đồng chí lãnh đạo tỉnh; tình hình phát triển kinh tế - xã hội, các chương trình mục tiêu quốc gia, an ninh quốc phòng, thông tin đối ngoại. Đồng thời, giải quyết những vấn đề phát sinh, nổi bật trong công tác tuyên truyền; kịp thời tiếp thu, phản hồi thông tin báo chí.

Lãnh đạo Đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh phát biểu tại hội nghị.

Tại huyện Thạch An, báo chí tập trung tuyên truyền kết quả thực hiện các mục tiêu kinh tế xã hội những tháng đầu năm 2024,  phản ánh các sự kiện diễn ra của huyện, hoạt động diễn ra tại địa phương. Đặc biệt là tuyên truyền thực hiện “Chiến dịch cao điểm 100 ngày đêm hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng địa phận tỉnh Cao Bằng thuộc Dự án đầu tư xây dựng tuyến cao tốc Đồng Đăng (Lạng Sơn) - Trà Lĩnh (Cao Bằng) theo hình thức đối tác công tư (PPP) giai đoạn 1”.

Tại hội nghị, các đại biểu trao đổi, thảo luận, rút kinh nghiệm công tác tuyên truyền, định hướng một số vấn đề dư luận quan tâm. Công tác phối hợp với các cơ quan, đơn vị, địa phương trong việc tuyên truyền bảo tồn, phát huy giá trị di tích lịch sử, văn hóa, xã hội; vấn đề cung cấp thông tin cho báo chí; việc nâng cao chất lượng tin, bài, các chuyên trang, chuyên mục…

Định hướng công tác tuyên truyền trong thời gian tới, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bế Thanh Tịnh đề nghị: Các cơ quan chỉ đạo, quản lý báo chí tiếp tục định hướng nội dung thông tin tuyên truyền cho các cơ quan báo chí; theo dõi, quản lý các nguồn thông tin trên báo chí, mạng xã hội. Các cơ quan báo chí tiếp tục bám sát định hướng tuyên truyền, phản ánh kịp thời, toàn diện các lĩnh vực, các sự kiện nổi bật của đất nước, của tỉnh; hoạt động công tác của các cấp, ngành, địa phương, đơn vị. Tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng các tác phẩm báo chí, chất lượng nội dung tuyên truyền.

Tập trung tuyên truyền tiến độ, kết quả thực hiện “Chiến dịch cao điểm 100 ngày đêm hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng địa phận tỉnh Cao Bằng thuộc Dự án đầu tư xây dựng tuyến cao tốc Đồng Đăng (Lạng Sơn) - Trà Lĩnh (Cao Bằng). Tuyên truyền việc triển khai thực hiện chương trình trọng tâm phát triển KT-XH, công tác của các cấp, ngành, địa phương, đơn vị, cải cách hành chính nhà nước, chuyển đổi số. Tăng cường tuyên truyền các giải pháp thúc đẩy sản xuất, kinh doanh, xuất khẩu, cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia. Đổi mới công tác thông tin, quảng bá, xúc tiến du lịch, phát huy giá trị du lịch của Công việc địa chất toàn cầu UNESCO Non nước Cao Bằng. Công tác chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024. Tuyên truyền về tình hình bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia; bảo đảm an ninh trật tự, an toàn xã hội. Tiếp tục tuyên truyền, thông tin về các hoạt động đối ngoại nhân dân, quảng bá hình ảnh đất nước, con người, truyền thống lịch sử, văn hóa, trang phục, ẩm thực, tiềm năng, lợi thế của tỉnh. Công tác chuẩn bị Hội nghị Quốc tế lần thứ 8 của mạng lưới CVĐC toàn cầu khu vực châu Á - Thái Bình Dương tại Cao Bằng năm 2024; việc tham gia các giải báo chí của Trung ương, của tỉnh.

Trước đó, đoàn công tác đã đến dâng hương tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt địa điểm chiến thắng biên giới năm 1950, xã Đức Long, huyện Thạch An./.

Trần Nhung