HỘI NGHỊ BÀN GIAO NHIỆM VỤ BÍ THƯ HUYỆN ỦY HUYỆN THẠCH AN

Ngày 4/5, Huyện ủy Thạch An tổ chức hội nghị bàn giao nhiệm vụ Bí thư Huyện ủy. Đồng chí Trần Hồng Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh dự và giao nhiệm vụ.

Dự hội nghị có các đồng chí: Tô Vũ Lập, Ủy viên Ban Thường vụ (BTV), Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; Bế Thanh Tịnh, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.

Bí thư Tỉnh ủy Trần Hồng Minh phát biểu giao nhiệm vụ đối với các đồng chí mới luân chuyển, điều động.

Hội nghị công bố các quyết định về công tác cán bộ. Theo đó, BTV Tỉnh ủy quyết định điều động, phân công đồng chí Vũ Đình Quang, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Thạch An đến công tác tại Ủy ban MTTQ tỉnh; luân chuyển đồng chí Hoàng Hồng Diệu, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh đến công tác tại Huyện ủy Thạch An; chỉ định tham gia Ban Chấp hành (BCH), BTV, giữ chức vụ Bí thư Huyện ủy Thạch An, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Trần Hồng Minh chúc mừng BCH, BTV Huyện ủy Thạch An và các đồng chí mới được điều động, luân chuyển, phân công. Khẳng định, trong thời gian công tác tại huyện Thạch An với vai trò là người đứng đầu Đảng bộ huyện, đồng chí Vũ Đình Quang đã phát huy tốt vai trò là lãnh đạo, tạo nhiều đột phá khác biệt trong lãnh đạo chỉ đạo, cùng với tập thể BTV, BCH Đảng bộ huyện khắc phục khó khăn, đoàn kết thống nhất, tập trung lãnh đạo toàn diện mọi mặt công tác trong phạm vi toàn huyện và đạt được nhiều kết quả quan trọng. Trên cương vị mới, đề nghị đồng chí Vũ Đình Quang tiếp tục, trau dồi kiến thức, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, nắm bắt công việc, cùng tập thể Ủy ban MTTQ tỉnh làm tốt nhiệm vụ được giao, phát huy tốt vai trò tập hợp, xây dựng, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc; thực hiện dân chủ, tăng cường đồng thuận xã hội; đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân; giám sát và phản biện xã hội; tham gia xây dựng Đảng, Nhà nước, hoạt động đối ngoại nhân dân góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đối với đồng chí Hoàng Hồng Diệu, Bí thư Tỉnh ủy Trần Hồng Minh tin tưởng, mong muốn đồng chí sẽ phát huy tốt vai trò người đứng đầu Đảng bộ huyện, tiếp tục có nhiều đổi mới sáng tạo, kế thừa kinh nghiệm và thành quả đã đạt được, tư duy, nghiên cứu làm sao bằng nội lực của mình để có nguồn lực cho đầu tư phát triển; tiếp tục lãnh đạo toàn diện, dẫn dắt Đảng bộ huyện thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội. Tập trung chỉ đạo triển khai thực hiện công tác giải phóng mặt bằng, bàn giao mặt bằng sạch, đúng tiến độ để nhà đầu tư triển khai thi công Dự án tuyến cao tốc Đồng Đăng (Lạng Sơn) - Trà Lĩnh (Cao Bằng) theo kế hoạch; triển khai Nghị quyết của BCH Đảng bộ huyện về phát triển kinh tế xã hội, du lịch - dịch vụ nhanh và bền vững, giai đoạn 2021 - 2025; Nghị quyết của BCH Đảng bộ huyện về phát triển kinh tế cửa khẩu giai đoạn 2020 - 2025 cũng như các nghị quyết khác của BCH Đảng bộ. Quan tâm đến công tác kiểm tra, giám sát trong quá trình thực hiện nhiệm vụ của các cấp chính quyền để tránh xảy ra sai sót, đơn thư khiếu kiện của người dân.

Tân Bí thư Huyện ủy Thạch An Hoàng Hồng Diệu phát biểu nhận nhiệm vụ.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Vũ Đình Quang và đồng chí Hoàng Hồng Diệu cảm ơn BTV Tỉnh ủy đã tin tưởng, giao nhiệm vụ. Xác định đây vừa là niềm vinh dự tự hào, vừa là trách nhiệm lớn lao, trên cương vị công tác mới sẽ tiếp thu những ý kiến chỉ đạo, giao nhiệm vụ của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, tiếp tục tu dưỡng, rèn luyện, phát huy trách nhiệm nêu gương người đứng đầu, nỗ lực phấn đấu cùng Đảng bộ huyện Thạch An và Ủy ban MTTQ tỉnh hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, xây dựng địa phương, cơ quan ngày càng phát triển.

Ký kết bàn giao nhiệm vụ Bí thư Huyện ủy.

Tại hội nghị, đồng chí Vũ Đình Quang và đồng chí Hoàng Hồng Diệu ký kết nội dung bàn giao nhiệm vụ Bí thư Huyện ủy.

Các đồng chí BTV Huyện ủy Thạch An tặng hoa chúc mừng đồng chí Vũ Đình Quang

và đồng chí Hoàng Hồng Diệu