HỘI NGHỊ BAN CHẤP HÀNH ĐẢNG BỘ HUYỆN THẠCH AN LẦN THỨ 12 (MỞ RỘNG) NHIỆM KỲ 2020-2025

Ngày 6/1, Đảng bộ huyện huyện Thạch An tổ chức Hội nghị lần thứ 12 (mở rộng) lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Tham dự có đồng chí Tô Vũ Lập, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy.

Toàn cảnh hội nghị

Năm 2022, tổng sản lượng lương thực có hạt huyện Thạch An đạt 16.690,9 tấn, đạt 104,93% kế hoạch HĐND huyện giao, bằng 102,53% so với cùng kỳ. Giá trị sản xuất tiểu thủ công nghiệp đạt 8 tỷ 713 triệu đồng, đạt 119,36% kế hoạch. Thu ngân sách Nhà nước được 18 tỷ 268 triệu đồng, bằng 108,55% dự toán. Trên địa bàn huyện có trên 50 doanh nghiệp đang đầu tư vào các chương trình, dự án khác nhau. Trong năm thành lập mới 05 hợp tác xã, đạt 500% kế hoạch. Chất lượng  giáo dục toàn diện được nâng cao; chất lượng khám, chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe nhân dân luôn được quan tâm; quốc phòng - an ninh được giữ vững.

Trong công tác xây dựng Đảng, thẩm định, xem xét kết nạp 122 đảng viên mới, đạt 101,6% kế hoạch, chuyển Đảng chính thức cho 100 đảng viên, tặng huy hiệu Đảng cho 95 đảng viên, làm 150 thẻ Đảng. 100% chi bộ tổ chức đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2022 - 2025. Huyện ủy thành lập 3 đoàn kiểm tra 4 tổ chức Đảng và 8 đảng viên đối với các Đảng bộ trực thuộc Huyện ủy. Các cấp ủy cơ sở tiến hành kiểm tra 89 tổ chức Đảng và 66 đảng viên. Huyện ủy thành lập 3 đoàn giám sát 6 tổ chức Đảng và 10 đảng viên đối với các chi, đảng bộ trực thuộc Huyện ủy.

Hội nghị thông qua Nghị quyết về lãnh đạo phát triển kinh tế - xã hội,

quốc phòng - an ninh, xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị năm 2023

Hội nghị thông qua Nghị quyết về lãnh đạo phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị năm 2023 với một số chỉ tiêu chính: Thu ngân sách Nhà nước đạt 17,3 tỷ đồng; giá trị sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp đạt 8,929 tỷ đồng; giá trị sản phẩm trồng trọt, nuôi trồng thủy sản trên một đơn vị diện tích đạt trên 58 triệu đồng/ha; tỷ lệ tổ chức cơ sở đảng hoàn thành tốt nhiệm vụ đạt trên 90%, trong đó hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đạt 20%; đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên đạt 80%, trong đó 15% đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Kết nạp 100 đảng viên mới trở lên.

Đồng chí Tô Vũ Lập, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Tô Vũ Lập đề nghị năm 2023, Đảng bộ huyện Thạch An cần đẩy mạnh thực hiện tốt các mục tiêu Đại hội Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 - 2025 và nghị quyết đại hội Đảng các cấp. Chỉ đạo đánh giá, kiểm điểm giữa nhiệm kỳ. Tổ chức thực hiện tốt các chương trình mục tiêu quốc gia, rà soát lại các hồ sơ, thủ tục. Chỉ đạo thực hiện hiệu quả các đề án, dự án gắn với xây dựng nông thôn mới. Thực hiện tốt công tác quản lý, sử dụng, cấp và chuyển đổi mục đích sử dụng đất. Quản lý tốt tài nguyên khoáng sản, giải quyết tốt các chế độ, chính sách cho người có công, gia đình chính sách trên địa bàn. Lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực.

Đồng chí Vũ Đình Quang, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy trao giấy khen cho các tập thể

Hội nghị khen thưởng 5 chi, đảng bộ cơ sở đạt tiêu chuẩn “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” 5 năm liền (2018 - 2022) và 2 đảng viên thuộc Đảng bộ huyện đạt tiêu chuẩn “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” 5 năm liền (2018 - 2022).

Thùy Dương, Thu Hằng - Trung tâm VH&TT