SƠ KẾT CÔNG TÁC HỘI VÀ PHONG TRÀO NÔNG DÂN 9 THÁNG ĐẦU NĂM 2022

Sáng 12/10, Hội nông dân huyện Thạch An tổ chức sơ kết công tác Hội và phong trào nông dân 9 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2022.

9 tháng đầu năm, công tác Hội và phong trào nông dân Thạch An  đạt được những kết quả tích cực, toàn huyện kết nạp được 20 hội viên mới, nâng tổng số hội viên toàn huyện lên 6.865 hội viên; phối hợp giải quyết 35 đơn thư hòa giải; hỗ trợ tiếp cận tiến bộ khoa học, kỹ thuật cho 445 hội viên. Hội nông dân huyện đã tiếp nhận và cung ứng trả chậm cho hội viên nông dân trên 55 tấn phân bón các loại, trị giá 416 triệu đồng, hỗ trợ trên 3 tấn giống ngô, lúa trị giá 220 triệu đồng và 12 chiếc máy nông nghiệp.

Trong phong trào thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, có 13 hộ đăng ký cấp tỉnh đạt 130% chỉ tiêu, cấp huyện 49 hộ đạt 163%, cấp cơ sở 346 hộ đạt 75,5% chỉ tiêu giao. Vận động hội viên tham gia xây dựng nông thôn mới, bê tông hóa đường giao thông nông thôn; nạo vét kênh mương được 148 cuộc, 7.130 công lao động với chiều dài 56km; hiến trên 4.500m2 đất, đóng góp trên 90 triệu đồng mua vật liệu làm đường. Các cấp hội nhận ủy thác với NHCSXH đến nay dư nợ là 70,998 triệu đồng cho 992 hộ vay, góp phần phát triển kinh tế gia đình.

3 tháng cuối năm 2022, Hội nông dân từ huyện đến cơ sở tiếp tục vận động hội viên thực tốt chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết Hội nông dân các cấp; tích cực tham gia các phong trào thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu giảm nghèo bền vững, các cuộc vận động  do Hội nông dân các cấp phát động, góp phần hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra./.

Thực hiện: Trần Nhung - Tuấn Anh