THẠCH AN DUY TRÌ SẢN LƯỢNG LƯƠNG THỰC CÓ HẠT TRÊN 15.000 TẤN

Vụ đông xuân và vụ mùa huyện Thạch An tổng sản lượng lương thực có hạt ước duy trì đạt trên 15.000 tấn.

Bà con đang tích cực thu hoạch lúa

Trong đó, sản lượng thóc đạt 8.956,92 tấn đạt 94.3% kế hoạch; ngô 6.758, 42 tấn đạt 90,9% kế hoạch. Phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện đã  chủ động xây dựng kế hoạch, hướng dẫn bà con nông dân cơ cấu giống, thời vụ gieo trồng đảm bảo cho cây trồng sinh trưởng và phát triển tốt. Các xã, thị trấn đã chủ động tích cực chỉ đạo tổ chức triển khai sản xuất mùa vụ đảm bảo kế hoạch giao, chủ động các phương án phòng bệnh cho cây trồng. Bà con nông dân đã tích cực áp dụng các tiến bộ kỹ thuật vào sản xuất, đặc biệt là sử dụng các giống lúa, có năng suất, chất lượng cao, khả năng chống chịu sâu bệnh tốt như: Đoàn kết, bao thai, Syn98; giống ngô GS55, CP111,511; NK 6275...đồng thời chủ động chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh kịp thời nên năng suất cây trồng đảm bảo.

Hiện ngành Nông nghiệp đang tiếp tục phối hợp với các địa phương hướng dẫn bà con nông dân chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh cho các cây trồng; khẩn trương thu hoạch diện tích lúa mùa còn lại, tập trung thực hiện tốt công tác chuẩn bị các điều kiện cho sản xuất vụ đông xuân./.

Thùy Dương - Thu Hằng