BAN ĐẠI DIỆN HỘI ĐỒNG QUẢN TRỊ NGÂN HÀNG CSXH HUYỆN TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ QUÝ III NĂM 2023 ​

Ngày 13/7 Ban đại diện hội đồng quản trị ngân hàng chính sách xã hội huyện Thạch An đã tổ chức họp triển khai nhiệm vụ quý III năm 2023. Đồng chí Nông Thế Phúc, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

6 tháng đầu năm 2023, Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách xã hội huyện Thạch An đã thực hiện tốt nhiệm vụ, kế hoạch đề ra. Nguồn vốn ngân hàng chính sách đã góp phần tạo điều kiện cho các hộ nghèo và đối tượng chính sách có vốn đầu tư chăn nuôi sản xuất, kinh doanh, dịch vụ. Tổng nguồn vốn tính đến ngày 30/6 đạt 312.888 triệu đồng, hoàn thành 96% kế hoạch. Doanh số cho vay đạt 66 tỷ 652 triệu đồng với 1.194 lượt khách hàng vay vốn. Doanh số thu nợ 26 tỷ 093 triệu đồng. Tổng dư nợ các chương trình tín dụng là 312 tỷ 423 triệu đồng. Hiện nay toàn huyện có 144 tổ tiết kiệm và vay vốn đang hoạt động với 3.871 hộ còn dư nợ. Trong 6 tháng đã triển khai cho vay hỗ trợ việc làm với số tiền 16 tỷ đồng, đạt 100% kế hoạch; vay nhà ở xã hội hoàn thành 52,5% kế hoạch với số tiền 1 tỷ 0505 triệu đồng; chương trình dân tộc thiểu số và miền núi 10 tỷ 475 triệu đồng; cho vay học sinh sinh viên có hoàn cảnh khó khăn để mua máy tính, thiết bị phục vụ học tập là 670 triệu đồng.

Tỷ lệ giao dịch xã bình quân đạt 99,87%. Từ đầu năm đến nay phòng giao dịch đã kiểm tra được 12 lượt điểm giao dịch xã, qua kiểm tra 100% xếp loại hoạt động tốt. Các buổi họp giao ban tại điểm giao dịch xã được tổ chức thực hiện thường xuyên, thông qua đó kịp thời tháo gỡ khó khăn vướng mắc trong quá trình thực hiện. Công tác bình xét cho vay công khai, minh bạch đảm bảo cho vay đúng đối tượng, hộ vay vốn sử dụng đúng mục đích, có hiệu quả.

Quý III năm 2023, Ban đại diện Hội đồng quản trị ngân hàng chính sách xã hội huyện Thạch An tiếp tục tăng cường công tác tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện tốt Chỉ thị sô 40-CT/TW, Kết luận số 06-KL/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội. Phấn đấu đến 30/9/2023 hoàn thành 100% chỉ tiêu tăng trưởng nguồn vốn huy động của các tổ chức cá nhân được giao. Hoàn thành 100% chỉ tiêu kế hoạch tăng trưởng dư nợ tín dụng được giao. Tập trung giải ngân đối với 05 chương trình tín dụng theo quy định tại Nghị quyết số 11/NĐ-CP. Phấn đấu giảm nợ quá hạn  so với năm 2022. 100% các xã, thị trấn xếp loại chất lượng tín dụng tốt. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, chú trọng về kết quả thực hiện chương trình tín dụng chính sách góp phần thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia tại địa phương./.

Thùy Dương - Tuấn Anh