LỄ CÔNG BỐ VÙNG TRỒNG ĐẠT CHỨNG NHẬN HỮU CƠ QUỐC TẾ CHO CÂY QUẾ, HỒI

Sáng 19/7, UBND huyện Thạch An phối hợp với Công ty TNHH Phát triển nông nghiệp và Tư vấn môi trường (DACE) tổ chức Lễ công bố và trao chứng nhận vùng trồng đạt tiêu chuẩn hữu cơ quốc tế cho cây Quế, Hồi tại huyện Thạch An.

Tham dự có các đồng chí: Bế Đăng Khoa - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Khoa học và Công Nghệ tỉnh Cao Bằng; Đồng Thị Kiều Oanh - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Công thương tỉnh Cao Bằng; Nguyễn Sỹ Hành - Phó giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Cao Bằng; các đồng chí lãnh đạo huyện, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị huyện Thạch An, UBND các xã, thị trấn và đại diện các thôn, xóm được cấp giấy chứng nhận vùng trồng đạt tiêu chuẩn hữu cơ quốc tế cho cây Quế, Hồi.

Toàn cảnh Lễ công bố

Từ năm 2022, huyện Thạch An đã phối hợp với Công ty DACE hỗ trợ bà con nông dân thuộc các nhóm tham gia vùng trồng cây Quế, Hồi thay đổi nhận thức thông qua các hoạt động tập huấn và thực hành sản xuất vùng canh tác hữu cơ trên địa bàn huyện. Qua quá trình thực hiện, đánh giá, kiểm tra mẫu, cuối năm 2022, Tổ chức liên minh Quốc tế đánh giá chứng nhận hữu cơ trên toàn thế giới đã đánh giá và cấp giấy chứng nhận hữu cơ Quốc tế theo tiêu chuẩn Nhật, Mỹ, Châu Âu cho 1.444,42 ha đất trồng Quế, Hồi với 1747 hộ thuộc 12/14 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Thạch An. Đây là tiền đề quan trọng để huyện Thạch An nâng cao thương hiệu và chất lượng sản phẩm, từng bước quảng bá rộng rãi về giá trị của các sản phẩm hữu cơ, từ đó góp phần phát triển vùng trồng một cách bền vững và thúc đẩy kinh doanh, nâng cao đời sống của người dân.

Đồng chí Bế Đăng Khoa - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh trao chứng nhận vùng trồng đạt tiêu chuẩn hữu cơ quốc tế cho cây Quế Hồi cho đồng chí Nông Thế Phúc - Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Thạch An

Tại lễ công bố, lãnh đạo Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Cao Bằng đã trao giấy chứng nhận vùng trồng đạt tiêu chuẩn hữu cơ Quốc tế cho cây Quế, Hồi cho UBND huyện Thạch An; lãnh đạo huyện Thạch An trao giấy chứng nhận vùng trồng đạt tiêu chuẩn hữu cơ Quốc tế cho cây Quế, Hồi  cho UBND các xã, thị trấn.

Lãnh đạo Công ty DACE ký kết Biên bản ghi nhớ với lãnh đạo UBND huyện Thạch An

Cũng tại lễ công bố, Công ty DACE đã ký kết Biên bản ghi nhớ với UBND huyện Thạch An; ký kết hợp đồng liên kết, mua bán các sản phẩm hữu cơ với UBND các xã và đại diện các xóm trên địa bàn huyện Thạch An./.

Trần Nhung