THẠCH AN: TỔNG KẾT 10 NĂM THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT SỐ 689 CỦA QUÂN ỦY TRUNG ƯƠNG VỀ PHÒNG CHỐNG THIÊN TAI VÀ TÌM KIẾM CỨU HỘ CỨU NẠN

Ngày 30/5, Đảng ủy Quân sự huyện Thạch An tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 689-NQ/QUTW ngày 10/10/2014 của Quân ủy Trung ương về phòng chống, khắc phục hậu quả thiên tai, thảm hoạ, cứu hộ cứu nạn trên địa bàn huyện giai đoạn 2014-2024.

Đồng chí Hoàng Hồng Diệu, Bí thư Huyện ủy Thạch An chủ trì hội nghị

Trong 10 năm qua, Đảng ủy Quân sự huyện đã làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương chỉ đạo tổ chức triển khai có hiệu quả công tác phòng chống, khắc phục hậu quả thiên tai và cứu hộ, cứu nạn. Hàng năm tổ chức huấn luyện, luyện tập đầy đủ nội dung, chương trình theo quy định của cấp trên. Luyện tập 41 lần theo các phương án: phòng, chống cháy nổ bảo vệ cơ quan; phòng chống lụt bão; phòng chống cháy nổ, cứu sập; phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn. Tổ chức 05 cuộc diễn tập phòng chống cháy rừng, đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và trang bị. Thực hiện nghiêm quy chế phối hợp giữa các lực lượng Quân sự, Công an, Biên phòng, Kiểm lâm trong trao đổi, đánh giá và xử lý thông tin liên quan đến phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn. Quán triệt phương châm 4 tại chỗ và phát huy tinh thần tự lực, tự cường, BCHQS đã chủ động đầu tư mua sắm bổ sung một số trang bị dụng cụ như cuốc, xẻng, dao, cưa...nhằm bảo đảm cho các lực lượng thực hiện nhiệm vụ khắc phục sự cố, thiên tai, cứu hộ, cứu nạn trên địa bàn huyện.

Thời gian tới, Đảng ủy Quân sự huyện tiếp tục làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện tốt công tác phòng chống, khắc phục hậu quả thiên tai và cứu hộ, cứu nạn; tổ chức lực lượng chủ động, sẵn sàng ứng phó kịp thời các tình huống khi có thiên tai xảy ra, chuẩn bị đầy đủ kế hoạch, phương án, lực lượng, phương tiện, tổ chức huấn luyện, luyện tập các phương án phòng chống thiên tai – tìm kiếm cứu nạn ngay từ đầu cơ sở, với quan điểm phòng ngừa từ sớm, từ xa, chủ động, hiệu quả nhằm hạn chế tối đa thiệt hại về con người, tài sản của Nhà nước và nhân dân./.

Trần Nhung