ĐẠI HỘI THI ĐUA QUYẾT THẮNG LỰC LƯỢNG VŨ TRANG HUYỆN THẠCH AN GIAI ĐOẠN 2019-2024

Chiều 30/5, UBND huyện Thạch An tổ chức Đại hội Thi đua Quyết thắng lực lượng vũ trang giai đoạn 2019 – 2024.

Văn nghệ chào mừng Đại hội

5 năm qua, phong trào thi đua Quyết thắng LLVT huyện được duy trì thường xuyên, liên tục, rộng khắp, có trọng tâm, trọng điểm, góp phần nâng cao chất lượng tổng hợp và sức mạnh chiến đấu của lực lượng. Hằng năm, qua bình xét có 100% cấp ủy, chi bộ hoàn thành tốt và xuất sắc nhiệm vụ; trên 96% đảng viên hoàn thành tốt và xuất sắc nhiệm vụ, tăng 1,02% so với nhiệm kỳ Đại hội trước; Đảng bộ 4 năm liền được tặng giấy khen. Duy trì nghiêm chế độ bảo quản, bảo dưỡng, phân cấp chất lượng và sắp xếp đúng quy định, đảm bảo hệ số kỹ thuật; Tham gia hội thi, hội thao đều đạt chất lượng, hiệu quả tốt. Triển khai có hiệu quả nhiệm vụ Quốc phòng – Quân sự địa phương. Tổ chức diễn tập chiến đấu trong KVPT các xã, thị trấn đều đạt kết quả cao, bảo đảm an toàn.

Toàn cảnh Đại hội

Trong 5 năm đơn vị luôn hoàn thành 100% nội dung, chương trình huấn luyện theo kế hoạch, trong đó có 80% đạt khá, giỏi; trên 50% đầu mối đơn vị đạt giỏi. Phối hợp tổ chức bồi dưỡng kiến thức QP-AN cho các đối tượng trên địa bàn theo đúng quy định. Hàng năm, hoàn thành nhiệm vụ tuyển quân, tuyển sinh quân sự theo kế hoạch, đồng thời thường xuyên kiểm tra đôn đốc các cơ sở việc thực hiện các nghị quyết, chỉ thị, chương trình hành động của huyện về công tác QP-QSĐP, tập trung vào công tác giáo dục QP-AN, công tác huấn luyện, tuyển quân, tuyển sinh quân sự, diễn tập chiến đấu phòng thủ.

Các cơ quan, đơn vị LLVT huyện đã tích cực tham gia, thực hiện có hiệu quả phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, công tác chính sách đối với người có công, chính sách hậu phương quân đội; phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương và các đoàn thể tham gia làm công tác dân vận như tổ chức lao động làm thủy lợi nội đồng nạo vét 6,5 km kênh mương; đổ bê tông 1.000 m đường giao thông nông thôn; kè đường 150m… Từ năm 2019 đến nay đã có 16 tập thể, 68 cá nhân được các cấp khen thưởng, qua đó đã kịp thời động viên khích lệ các tập thể, cá nhân tiếp tục phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Phát huy những kết quả đã đạt được, giai đoạn 2024 - 2029, lực lượng vũ trang huyện Thạch An tiếp tục đẩy mạnh thực hiện tốt các nội dung, chỉ tiêu thi đua và phong trào thi đua quyết thắng giai đoạn 2024-2029; phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao; tập trung thi đua xây dựng lực lượng vũ trang huyện vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức; nâng cao chất lượng tổng hợp, trình độ, khả năng sẵn sàng chiến đấu; xây dựng các mô hình, cách làm sáng tạo, hiệu quả, thiết thực, vững chắc, góp phần xây dựng tổ chức đảng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, cơ quan, đơn vị đạt tiêu chuẩn vững mạnh toàn diện “mẫu mực, tiêu biểu”, tổ chức quần chúng vững mạnh xuất sắc.

Chủ tịch UBND huyện Nông Thế Phúc khen thưởng cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua quyết thắng lực lượng vũ trang huyện giai đoạn 2019-2024.

Nhân dịp này, UBND huyện và BCHQS huyện đã khen thưởng cho 9 tập thể 22 cá nhân tiêu biểu, xuất sắc trong phong trào thi đua quyết thắng lực lượng vũ trang huyện giai đoạn 2019-2024.

Các đại biểu tham quan các gian hàng trưng bày sản phẩm nông sản và những trang bị của lực lượng dân quân tự vệ trên địa bàn huyện

Trần Nhung – Thu Hằng